SINGAPORE – Media OutReach – Mới đây, AIA Singapore đã chính thức công bố những phát hiện từ AIA Real Rewards Poll 2020 (tạm dịch Cuộc thăm dò dư luận về phần thưởng thực sự năm 2020 của AIA). Đó là:

– Vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nên 2/3 (65% người Singapore tham gia khảo sát) nhận ra rằng, họ luôn coi sức khỏe của mình là điều hiển nhiên,

– Với hơn 7/10 (72%) xác định giá trị thực sự của sức khỏe tốt là sống khỏe hơn, lâu hơn, sống tốt hơn với gia đình và những người thân yêu của họ trong thế giới áp dụng các biện pháp cách ly xã hội,

– Có tới 93% người tham gia khảo sát ưu tiên sống khỏe mạnh hơn các mục tiêu khác để vượt qua giai đoạn cách ly xã hội này.

– Có tới 3/4 số người được hỏi (75%) ghi nhận sự cải thiện trong ít nhất một khía cạnh hạnh phúc của họ – cho dù về thói quen ăn uống được cải thiện, sức khỏe thể chất, thói quen ngủ hoặc sức khỏe tinh thần – trong vòng 8 vài tuần kể từ khi bắt đầu áp dụng biện pháp cách ly xã hội vào đầu tháng 4 năm 2020.

Cuộc khảo sát được thực hiện với 875 người tham gia vào giữa tháng 6 năm 2020, khi Singapore chuyển sang giai đoạn hai của quá trình mở cửa an toàn trở lại.

Bà Melita Teo, Giám đốc phụ trách Bộ phận Khách hàng và Kỹ thuật số của AIA Singapore cho biết: “Điều đáng khích lệ là, trong khoảng thời gian đầy thử thách này, người Singapore đã thực hiện các bước để tạo ra những thay đổi tích cực cho sức khỏe của họ và họ đã gặt hái được thành quả từ những hành động đơn giản này. Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ nhiều người Singapore hơn đạt được các mục tiêu về sức khỏe của họ, trên đà này để giúp họ thực sự sống khỏe hơn, thọ hơn, tốt hơn. Chúng tôi biết rằng, nếu chỉ chăm sóc sức khỏe thể chất thôi thì chưa đủ. Đây là lý do tại sao, với tư cách là công ty bảo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe, chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để bảo vệ sức khỏe của khách hàng về tài chính, thể chất và tinh thần”.

Cuộc thăm dò năm 2020 của AIA, kết hợp với phân tích sức khỏe của các thành viên AIA Vitality, đã cung cấp 3 thông tin chi tiết rất đáng chú ý đối với Singapore.

Thứ nhất: Người Singapore đang thích nghi bằng cách nhìn xa hơn việc duy trì hoạt động để giữ sức khỏe: Cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe, bao gồm ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc

Người Singapore đã không thỏa hiệp trong việc ăn uống đúng cách, khi họ tiếp tục chi tiêu cá nhân khoảng 470 dollar Singapore mỗi tháng cho các loại thực phẩm lành mạnh, ngay cả khi họ giảm chi phí sinh hoạt tổng thể trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thay vào đó, họ khỏe mạnh hơn và tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm chi tiêu cho đồ ăn vặt và rượu bia.

– Nhìn chung, người Singapore ưu tiên cao hơn vào việc đưa ra các lựa chọn lành mạnh hơn, phân bổ phần chi phí sinh hoạt cao nhất (34%) cho các lựa chọn bữa ăn lành mạnh hơn.

Ngoài vấn đề dinh dưỡng, người Singapore cũng đang thích nghi bằng cách ngủ nhiều hơn. Người lớn được khuyến cáo nên ngủ khoảng 7 – 9 giờ mỗi ngày (1).

– Hơn 2 trong 5 (43%) người Singapore được hỏi đã cải thiện thói quen ngủ của họ trong giai đoạn này, đều nêu thời gian đi làm giảm là lý do chính.

– Điều này cũng được phản ánh trong mô hình giấc ngủ của các thành viên AIA Vitality: Số giấc ngủ đủ tiêu chuẩn được theo dõi trong chương trình chăm sóc sức khỏe – ít nhất 7 giờ mỗi ngày – trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly xã hội, nhiều gấp 2 lần so với những tháng trước đó.

Sự cần thiết phải giải quyết tình trạng thiếu ngủ là đặc biệt quan trọng ở Singapore, nơi được xếp hạng là thành phố có người thiếu ngủ nhiều thứ ba trên thế giới (2). AIA đã khởi động sáng kiến ​​#OneMoreHour (​​#thêm 1 giờ nữa) vào năm ngoái, khuyến khích mọi người ngủ thêm một giờ, với một trung tâm nội dung được tạo ra để giúp cải thiện những thói quen ngủ của họ.

Điều này theo sau một nghiên cứu năm 2019 mà AIA thực hiện cho thấy, 56% người Singapore ngủ ít hơn 6 giờ mỗi đêm và hơn một nửa lo lắng về việc không ngủ đủ giấc hoặc muốn ngủ nhiều hơn. 3 trong 5 (59% người được hỏi) đồng ý rằng, ngủ thêm 1 giờ sẽ cải thiện tâm trạng và năng lượng của họ (3).

Ngoài tác động tiêu cực đến sức khỏe, tình trạng mất ngủ còn phải trả giá đắt. Các nền kinh tế phát triển ước tính sẽ mất 2-3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm do ngủ không đủ giấc (4).

Thứ hai: Giữ gìn sức khỏe giúp người Singapore quản lý sức khỏe tinh thần tốt hơn: Cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo sức khỏe tinh thần của người Singapore

Không có gì đáng ngạc nhiên, khi có tới khoảng 3 trong 5 (60%) người Singapore tham gia khảo sát tỏ ra lo lắng về thế giới hậu COVID-19.

Việc giữ gìn sức khỏe đã giúp nhiều người kiểm soát được tình trạng căng thẳng và lo lắng của họ:

– Khoảng 1/3 (30%) người Singapore cho biết, sức khỏe tinh thần của họ được cải thiện trong thời gian bùng phát đại dịch COVID-19 – được hỗ trợ bởi các bước đơn giản như được ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày, ăn nhiều bữa ăn bổ dưỡng hơn và dành thời gian chất lượng cho những người thân yêu.

– Nhiều khía cạnh của việc giữ gìn sức khỏe góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần (5).

Tuy nhiên, một số lượng tương tự người Singapore cũng cho biết, sức khỏe tinh thần của họ bị suy giảm do căng thẳng và lo lắng gia tăng (30%). Điều này lặp lại một xu hướng đáng lo ngại được thấy ở những nơi khác ở Singapore do hậu quả của đại dịch COVID-19. Đường dây nóng Chăm sóc Quốc gia, được thành lập vào tháng 4 năm 2020 để hỗ trợ thêm cho những người đang đối mặt với các thách thức về sức khỏe tâm thần, đã nhận được hơn 6.600 cuộc gọi vào cuối tháng 4, với khoảng 1.000 người được xác định là cần hỗ trợ có mục tiêu hơn nữa sau đó (6).

Thứ ba: Singapore tiếp tục là nước tích cực nhất ở châu Á, ngay cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19: Nuôi dưỡng một nền văn hóa sống lành mạnh, mạnh mẽ hơn là trách nhiệm chung của khu vực công và tư nhân

So sánh với các đối tác trong khu vực, các thành viên AIA Vitality tại Singapore là nhóm hoạt động tích cực nhất:

– Bất chấp đại dịch, các thành viên ở Singapore đã ghi nhận tỷ lệ phần trăm tập luyện được theo dõi trong chương trình từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020 cao nhất trong số 12 thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

– Ngay cả trước đại dịch COVID-19, các thành viên AIA Vitality ở Singapore đã luôn là một trong những thành viên tích cực nhất. Đối với các thành viên đang hoạt động trong Weekly Fitness Challenge (tạm dịch Thử thách thể dục hàng tuần) của chương trình, hơn một nửa thường vượt quá mục tiêu tối thiểu hàng tuần.

Với hơn 100.000 thành viên chỉ riêng tại Singapore, AIA Vitality là chương trình chăm sóc sức khỏe đầu tiên được một công ty bảo hiểm tại địa phương giới thiệu vào năm 2013 và từ đó, đã mang lại những kết quả đáng kể về sức khỏe:

– Kết quả lâm sàng mạnh mẽ (7) cho các thành viên, bao gồm cải thiện mức đường huyết, huyết áp, mức cholesterol và Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index- BMI).

– Tác động của AIA Vitality là nổi bật nhất trong số các thành viên ban đầu được báo cáo là trong độ tuổi không khỏe mạnh. Trung bình, họ đã tỏ ra “trẻ ra”, trông trẻ hơn khoảng 2 năm kể từ khi tham gia chương trình AIA Vitality. Sự khác biệt giữa tuổi của các thành viên AIA Vitality so với tuổi sinh học của họ từ đó đã giảm đi một nửa. Tuổi Vitality là thước đo mức độ khỏe mạnh của một cá nhân so với tuổi thực của họ.

Được thiết kế bởi các chuyên gia y tế, AIA Vitality nổi bật với cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe. Chương trình không ngừng được phát triển để giúp các thành viên hiểu rõ hơn và nâng cao sức khỏe của chính mình. Những cải tiến liên tục này được phát triển dựa trên những hiểu biết sâu sắc thu thập được từ dữ liệu về sự cải thiện sức khỏe của các thành viên, nghiên cứu tiếp tục và khoa học hành vi, cùng những thứ khác.

Để giúp các cá nhân và gia đình ở Singapore nắm bắt được các tiêu chuẩn mới để đạt được các mục tiêu sức khỏe của họ tại nhà, AIA đã tổ chức AIA Live vào ngày 2 tháng 8 năm 2020, một sự kiện trực tuyến nơi cựu cầu thủ bóng đá David Beckham, Đại sứ toàn cầu của AIA; Jeremy Pang, đầu bếp từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá và những người nổi tiếng khác đến từ khắp châu Á – Thái Bình Dương khám phá cách để cùng nhau có được cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài và tốt đẹp hơn. Những người nổi tiếng địa phương Andie Chen, Andrew Marko và Amanda Chaang là một phần của đội hình thú vị trong ngày. AIA Live bao gồm nhiều khía cạnh của sức khỏe và tình trạng thoải mái về tinh thần bao gồm các buổi tập thể dục, thiền, tạo bữa ăn lành mạnh hơn, cơ thể tích cực và hơn thế nữa. Bạn có thể xem toàn bộ chương trình AIA Live tại đây: https://bit.ly/AIALive2020SG.

Các tài liệu tham khảo:

(1‘How Much Sleep Do We Really Need?’ (2020) SleepFoundation.org. (tạm dịch: Chúng ta thực sự cần ngủ bao nhiêu? ‘ SleepFoundation.org (năm 2020). Thông tin có tại): https://www.sleepfoundation.org/articles/how-much-sleep-do-we-really-need  

(2‘How does Sleep Deprivation affect You?’ (2020) HealthHub.sg. (tạm dịch: Tình trạng thiếu ngủ ảnh hưởng đến bạn như thế nào? ‘ HealthHub.sg (năm 2020). Thông tin có tại): https://www.healthhub.sg/live-healthy/1034/sleep-deprivation#:~:text=Singaporeans%20are%20amongst%20the%20most,sleeping%20well%20is%20not%20okay.

(3) ‘Get #OneMoreHouse of sleep for a healthier, longer, better life’ (2019) AIA. (tạm dịch ‘Ngủ #thêm một giờ nữa để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, thọ hơn, tốt hơn’ (năm 2019) AIA). Thông tin có tại: https://www.aia.com.sg/en/onemorehour.html

(4) ‘Investing in sleep for health and wellbeing dividends. A view from one of Asia’s leading sleep scientists.’ (2019). Dr Michael Chee, Professor, Duke-NUS Medical School and Principle of the Cognitive Neuroscience Lab. Member of AIA’s Healthier, Longer, Better Lives Advisory Board (tạm dịch: Đầu tư vào giấc ngủ cho sức khỏe và cổ tức phúc lợi. Góc nhìn từ một trong những nhà khoa học hàng đầu về giấc ngủ của châu Á. ‘ (năm 2019). Tiến sĩ Michael Chee, Giáo sư, Trường Y Duke-NUS và Nguyên tắc của Phòng thí nghiệm Khoa học thần kinh nhận thức. Thành viên của Ban cố vấn Cuộc sống khỏe hơn, thọ hơn, tốt hơn của AIA). Thông tin có tại https://www.aia.com/en/healthy-living/onemorehour/professorchee.html

(5) 10 Essential Tips for Mental Well-Being’ (2020) HealthHub (tạm dịch: 10 lời khuyên cần thiết cho trạng thái tinh thần khỏe mạnh ‘(2020) HealthHub). Thông tin có sẵn tại https://www.healthhub.sg/live-healthy/1926/10-Essentials-for-Mental-Well-Being

(6) ‘Mental health fallout: How COVID-19 has affected those in Singapore. (9 May 2020) The Straits Times. Janice. Social Affairs Correspondent. (tạm dịch: Suy thoái sức khỏe tâm thần: Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến những người ở Singapore như thế nào? (Ngày 9 tháng 5 năm 2020) tờ The Straits Times. Janice. Phóng viên các vấn đề xã hội). Thông tin có sẵn tại https://www.straitstimes.com/singapore/health/mental-health-fallout

(7) Metrics improvements tabulated based on members’ first submission and latest submission of their health screening results (tạm dịch: Các cải tiến về chỉ số được lập bảng dựa trên lần gửi đầu tiên của các thành viên và lần gửi kết quả kiểm tra sức khỏe mới nhất của họ).

Thông tin về AIA

AIA Group Limited và các công ty con (gọi chung là “AIA” hoặc “Tập đoàn”) bao gồm tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đại chúng lớn nhất châu Á. AIA Group có mặt ở 18 thị trường ở châu Á – Thái Bình Dương – các chi nhánh và công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn ở Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Macau, Brunei, Campuchia, Myanmar; một công ty con do AIA sở hữu 99% cổ phần ở Sri Lanka và liên doanh ở Ấn Độ.(AIA nắm 49% cổ phần).

Doanh nghiệp ban đầu (mà nay là AIA) được thành lập lần đầu tiên tại Thượng Hải cách đây một thế kỷ vào năm 1919. Đây là công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) dựa trên phí bảo hiểm nhân thọ và giữ vị trí hàng đầu trên phần lớn thị trường. AIA có tổng tài sản là 284 tỷ USD, vào thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019.

AIA đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ dài hạn của các cá nhân bằng cách cung cấp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế và các kế hoạch tiết kiệm. Tập đoàn cũng cung cấp lợi ích nhân viên, đời sống tín dụng và dịch vụ lương hưu cho khách hàng doanh nghiệp. Thông qua mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng khắp châu Á – Thái Bình Dương, AIA phục vụ những người nắm giữ hơn 36 triệu hợp đồng cá nhân và hơn 16 triệu thành viên tham gia các chương trình bảo hiểm nhóm.

AIA Group Limited có cổ phiếu niêm yết tại Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong Limited, với mã 1299.

Giang Tran