ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 2 tháng 2 năm 2021 – Để hiểu ý định và quan điểm của người dân Hồng Kông về việc di cư ra nước ngoài, Bartra Wealth Advisors (Bartra), một công ty con của Bartra Group – tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu tại Ireland và là nhà tư vấn đầu tư nhập cư Ireland đầu tiên tại Hồng Kông, đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến về di cư. Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến của 1.200 người Hồng Kông. Kết quả khảo sát cho thấy, có tới 84% số người được hỏi hiện đang hoặc sẽ cân nhắc việc di cư ra nước ngoài, trong đó phần lớn là những người có thu nhập cao, doanh nhân, chuyên gia và nhân viên văn phòng,

Theo khảo sát, trong số những người được hỏi có ý định di cư, khoảng 85% người được hỏi khẳng định rằng, họ sẽ không rời Hồng Kông trong vòng một năm kể từ khi được chấp thuận đơn xin di cư. Cuộc khảo sát cũng cho thấy, hơn 50% người được hỏi quyết định di cư là để cải thiện môi trường sống, trong khi khoảng 30% muốn con cái họ được hưởng nền giáo dục tốt hơn.

Để có được thẻ cư trú / quốc tịch nước ngoài và các yếu tố chính trị, mỗi yếu tố chiếm 20%. Khi người dân Hồng Kông hiểu rõ hơn về Ireland, đất nước này đã trở nên phổ biến như một điểm đến để tái định cư, nhiều hơn so với các quốc gia châu Âu khác và Malaysia. Hiện tại, ba điểm đến hàng đầu là Anh, Đài Loan và Mỹ. Trong khi đó, ba lĩnh vực quan tâm hàng đầu đối với những người Hồng Kông quyết định di cư là chi phí liên quan, việc dễ đăng ký nộp đơn và ngôn ngữ.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, hơn 40% số người được hỏi đã cân nhắc việc xin cư trú bằng cách đầu tư định cư, mà họ quan tâm nhất đến an ninh, lợi tức và thời gian của dự án đầu tư.

Ông Jeffrey Ling, Giám đốc khu vực của Bartra Wealth Advisors cho biết: “Mặc dù Vương quốc Anh vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dân Hồng Kông khi tính đến định cư, nhưng sự không chắc chắn gia tăng sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) có thể ảnh hưởng đến môi trường kinh tế-chính trị ở Vương quốc này. Với tư cách là một thành viên của EU và một phần của Khu vực đi lại chung với Anh, Ireland là một quốc gia nói tiếng Anh, là cửa ngõ đến cả Anh và các nước EU với triển vọng kinh doanh đầy hứa hẹn. Đây là lựa chọn hàng đầu cho nhiều công ty muốn chuyển trụ sở chính đến đây”.

Ông Jeffrey Ling cho biết thêm: “Hơn nữa, cuộc khảo sát này cho thấy rằng, người Hồng Kông đòi hỏi rất nhiều sự linh hoạt đối với các yêu cầu về hồ sơ và cư trú thông qua nhập cư đầu tư. Theo họ, mức độ quan tâm cao về tính mạnh mẽ và an ninh của các dự án đầu tư. Cả hai yêu cầu này đều được đáp ứng bởi các dự án đủ điều kiện của Chương trình Nhà đầu tư nhập cư (Immigrant Investor Programme – IIP) mà Bartra cung cấp”.

Vì mong muốn nhập cư của những khách hàng có giá trị ròng cao (giàu có) là rất lớn và lựa chọn hàng đầu của họ vẫn là Vương quốc Anh, do đó, Bartra khuyến nghị họ cần hiểu đầy đủ về hiệu suất thị trường đầu tư địa phương trước khi nhập cư. Công ty quản lý tài sản và đầu tư Harris Fraser đã được mời riêng để tiến hành phân tích thị trường và chia sẻ quan điểm về các cơ hội đầu tư và xu hướng quản lý tài sản.

Ông Cyrus Chan, Nhà chiến lược về đầu tư của Công ty Harris Fraser, phát biểu: “Với các chương trình tiêm vắc xin đang được triển khai một cách rộng rãi, nền kinh tế toàn cầu ​​sẽ phục hồi nhanh hơn dự kiến. Tuy nhiên, cho dù Anh và EU đã đạt được thỏa thuận cho Brexit vào năm ngoái, các chi tiết thực hiện liên quan vẫn cần được làm rõ. Nền kinh tế Anh đang gặp khó khăn có thể phục hồi và nền kinh tế Ireland sẽ được hưởng lợi từ đó. Ngoài ra, với những thay đổi cơ cấu trong môi trường kinh tế toàn cầu, nhu cầu quản lý tài sản của các khách hàng có giá trị ròng cao cũng tăng theo. Hiện tại, các chiến lược đầu tư phổ biến hơn bao gồm chiến lược nâng cao lợi nhuận, đòn bẩy tài chính, phân bổ tài sản bằng đồng euro và tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe”.

Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn kế hoạch định cư ở châu Âu của nhiều người Hồng Kông. Theo khảo sát, người Hồng Kông đòi hỏi nhiều thời gian hơn cũng như mức độ linh hoạt cao khi lập kế hoạch định cư. Ông Jay Cheung, Giám đốc Tiếp thị của Bartra Wealth Advisors, nhận xét: “Trong bối cảnh hiện tại, các sản phẩm và dịch vụ định cư đầu tư cần có ba lợi thế: tính linh hoạt cao và quy trình theo dõi nhanh; sản phẩm an toàn và nhu cầu mạnh mẽ; khả năng gia tăng giá trị và tích hợp với các dịch vụ quản lý tài sản”.

Bằng cách đầu tư vào Chương trình Nhà đầu tư nhập cư (IIP) của Ireland, hồ sơ đăng ký sẽ được chấp thuận trong vòng 4-6 tháng và người nộp đơn chỉ được yêu cầu cư trú mỗi năm một ngày tại Ireland để duy trì cư trú. Nói cách khác, họ có thể xin cư trú ở nước ngoài mà không cần chuyển nơi cư trú. Nhiều khách hàng của Bartra đã được cấp thường trú nhân Ireland, nhưng vẫn có thể sống và làm việc tại Hồng Kông.

Ngoài ra, Bartra còn có uy tín vô song trong các dịch vụ tư vấn nhập cư Ireland. Các dự án Nhà ở xã hội và Nhà dưỡng lão mà Bartra cung cấp cho các khách hàng Hồng Kông dự định có được thường trú nhân tại Ireland có thể đạt được trong 3 hoặc 5 năm, và cả hai đều đảm bảo bảo vệ 100% vốn đầu tư. Các dự án đều có tỷ lệ phê duyệt và gia hạn là 100%. Ngoài ra, dự án nhà dưỡng lão có lợi nhuận hàng năm 4% trả khi đáo hạn, phù hợp với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có nhu cầu cao.

Đối với khả năng tích hợp các dịch vụ quản lý tài sản, ngoài tiền mặt, người nộp đơn tham gia Chương trình IIP có thể sử dụng cổ phiếu, quỹ, giá trị tiền mặt của các hợp đồng bảo hiểm, tài sản hoặc thậm chí chỗ đậu xe, tranh và đồ sưu tầm có giá trị… để phê duyệt yêu cầu tài sản. Một số khách hàng sẽ tìm kiếm lời khuyên từ các dịch vụ tài chính để cầm cố / tái cấp vốn tài sản của họ để tài trợ cho việc nhập cư đầu tư trong môi trường lãi suất thấp hiện tại để có được quyền cư trú mà không phải rút lui khỏi các khoản đầu tư hiện có.

Thông tin về Bartra Wealth Advisors

Là công ty con của Bartra Group – tập đoàn phát triển bất động sản thành công nhất Ireland, Bartra Wealth Advisors (Bartra chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư định cư Ireland độc lập. Với hoạt động kinh doanh vững chắc, bề dày kinh nghiệm nhập cư vào Ireland, chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư, đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp và sự hỗ trợ mạng lưới kinh doanh mạnh mẽ, Tập đoàn Bartra đã thực hiện thành công một số dự án nhà ở xã hội và nhà dưỡng lão theo Chương trình Nhà đầu tư nhập cư (IIP) và đã giúp hàng trăm gia đình nhập cư thành công vào Ireland.

Bartra Wealth Advisors tự hào về việc cung cấp các dịch vụ theo nhóm, đầu cuối được sắp xếp hợp lý. Mô hình kinh doanh độc đáo của Bartra Wealth Advisors hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình đầu tư và nhập cư của họ, từ tư vấn nhập cư và các dự án IIP được chính phủ hậu thuẫn cho đến khi thoát khỏi các vụ thi hành án. Bartra Wealth Advisors duy trì tỷ lệ chấp thuận đơn đăng ký 100% và tỷ lệ gia hạn 100%. https://www.bartrawealthadvisors.com/

Thông tin chi tiết của Bartra

–          Premium nursing home care in Ireland

–          An alternative to UK immigration after Brexit

–          Irish education — a future for your children

–          Ireland’s property market  

Để biết thêm thông tin chi tiết về Ireland, hãy truy cập blog của Bartra Wealth Advisors:

https://bartrawealthadvisor.com/insight

Giang Tran