Từ ngày 3 đến 9/10, Câu lạc bộ lữ hành Hà Nội tổ chức xúc tiến, xây dựng sản phẩm mới "Một hành trình ba quốc gia" Việt Nam-Campuchia-Thái Lan cho các doanh nghiệp hội viên.

Điểm đến đầu tiên của hành trình là Châu Đốc (Việt Nam) với di tích nổi tiếng là chùa Bà Chúa Sứ. Sau đó đoàn qua cửa khẩu Tịnh Biên khởi hành đi Siem Reap, ghé thăm cây cầu đá cổ nhất Đông Nam Á Kom Pong Kdei trên đường đi.

Tiếp tục hành trình, đoàn xuất nhập cảnh sang Campuchia-Thái Lan qua cửa khẩu Poipet/Aranathet để đi Ayuthaya.

Tại đây, các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội sẽ tham quan di sản thế giới Wat Chai Mongkol và một số chùa tại Ayuthaya, Cung điện Bang Pain.

Đến Bangkok, đoàn khảo sát Thế giới Đại dương Siam, tối thưởng thức chương trình biểu diễn Cabaret đặc sắc.

Ngày hôm sau, đoàn trở lại Siêm Reap để leo núi Bakheng ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi, nhìn toàn cảnh Angkor Wat, sân bay Siem Reap. Đến Phnompenh, các doanh nghiệp khảo sát khu đền Angkor Wat, một trong những kỳ quan của thế giới, thăm Cung điện Angkor Thom với tượng Bayon bốn mặt, hoàng cung của vị vua Jayavarman thứ VII, thăm quảng trường đấu voi.

Tại đây, đoàn cũng thăm các ngôi đền nằm trong rừng nguyên sinh như đền Banteay Kdey, đền Takeo và đền Taprohm ghi dấu sự tàn phá khủng khiếp của thiên nhiên 1000 năm qua với các gốc cây cổ thụ mọc tràn trên ngôi đền.

Sau khi ở Phnom Penh, đoàn tham quan Cánh đồng chết nơi ghi lại dấu tích còn nguyên vẹn của thời diệt chủng Pol Pot và thăm Đài Độc lập, Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam… rồi trở về Việt Nam, kết thúc chương trình.

Hầu hết các điểm đến trong hành trình này là các điểm đến mới, chưa được nhiều doanh nghiệp lữ hành Hà Nội khai thác. Chương trình du lịch "Một hành trình ba quốc gia" sẽ làm phong phú chương trình tour của các công ty lữ hành nhằm thu hút khách du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)