Tối 14/9, tại nhà hát thành phố Opera ở thành phố công nghiệp Kharkov (Ukraine) đã diễn ra đêm nhạc Khát vọng trẻ số 6 với chủ đề "Quê hương-tình yêu-khát vọng."

Đêm nhạc do báo Thanh niên phối hợp với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Kharkov tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu lần thứ VII.

Đến thưởng thức đêm nhạc hoành tráng có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Hồ Đắc Minh Nguyệt, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Vũ Bình cùng các tham tán thương mại và các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu lần thứ VII.

Phát biểu trước đêm diễn, Trưởng Ban tổ chức, Tổng biên tập báo Thanh niên Nguyễn Quang Thông, cho biết "Khát vọng trẻ" đã được công diễn 5 số đầu tiên tại Việt Nam và đây là lần đầu tiên đêm nhạc được tổ chức ở nước ngoài.

Đêm diễn nhằm đưa "khát vọng trẻ" đến với cộng đồng người Việt Nam sống xa Tổ quốc, hướng tới những khán giả đặc biệt đang sống xa quê hương mà trước hết là tại thành phố công nghiệp Kharkov, nơi được mệnh danh là "thủ phủ" của người Việt Nam tại Ukraine. Theo thống kê, ở Kharkov có hơn 5.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc, chiếm một nửa trong tổng số gần 10.000 người Việt Nam ở Ukraine.

Cũng theo ban tổ chức, ngoài mục đích hướng đến đồng bào Việt Nam tại Ukraine, đêm diễn cũng nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết giữa những người con đất Việt sống xa quê hương với người dân bản xứ.

Ngoài ra, đêm ca nhạc "Khát vọng trẻ" cũng sẽ gây quỹ phục vụ dự án trang bị bình lọc nước cho cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa, xây nhà bán trú cho học sinh vùng cao và vùng biên cương.

Tại đêm nhạc, ông Nguyễn Quang Thông đã công bố các doanh nghiệp Việt Nam tham gia diễn đàn và những tấm lòng hảo tâm đã đóng góp cho quỹ với tổng số tiền hơn 585 triệu đồng.

Đêm ca nhạc "Khát vọng trẻ" số 6 có sự tham gia của gần 200 ca sỹ, vũ công hai nước, cùng các "ca sỹ nhí" là con em cộng đồng người Việt tại Kharkov. Đêm nhạc kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ và thực sự là một "bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn" cuốn hút khán giả từ đầu tới cuối.

Đêm nhạc khép lại cũng là thời điểm kết thúc thành công Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu lần VII với dự kiến, diễn đàn tiếp theo sẽ được tổ chức tại Italy./.