Sáng 16/8, tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 3 cá nhân có hành động dũng cảm tố cáo những sai phạm “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại bệnh viện này.

Những cá nhân được khen thưởng gồm: bà Hoàng Thị Nguyệt - viên chức khoa xét nghiệm, bà Phan Thị Nam Đông - viên chức khoa Liên chuyên khoa và bà Khuất Thị Định - viên chức khoa Phụ sản.

Theo quyết định của Sở Y tế Hà Nội, 3 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích đột xuất trong việc phát hiện ra những sai phạm tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013.

[Chấn chỉnh việc "rút ruột" kinh phí quỹ bảo hiểm y tế]

Tại lễ khen thưởng, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định: Sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức là sự việc đáng tiếc về quy chế chuyên môn. Các cơ quan chức năng và Sở Y tế Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm túc những cá nhân sai phạm.

“Tôi hy vọng với sự việc như trên sẽ là bài học cho tất cả những ai có hành vi không trung thực, hành vi vi phạm trong ngành y. Đây là bài học lớn cho cán bộ viên chức người lao động ngành y tế,” ông Yên nhấn mạnh.

Trao đổi với các cơ quan báo chí, bà Hoàng Thị Nguyệt bày tỏ sự cảm ơn các cấp lãnh đạo, các cấp các ngành, các cơ quan báo chí đặc biệt là Phòng cảnh sát PC46 Công an Thành phố Hà Nội đã mang đến niềm tin lớn nhất cho chị ngay từ phút đầu.

"Những việc làm trên đối với tôi tất cả vì sự công bằng và quyền lợi khám chữa bệnh chính đáng mà người dân cần được hưởng và lương tâm đạo đức nghề nghiệp đã thôi thúc tôi làm việc đó. Tôi biết rằng sau sự việc trên, những khó khăn ở phía trước sẽ vẫn còn có rất nhiều và tôi đã lường trước được những điều đó,” chị Nguyệt nghẹn ngào./.
 
Thùy Giang (Vietnam+)