Ngày 2/12, tại Đồn Biên phòng Tam Thanh (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam) đã tuyên dương, trao thưởng cho những công dân có thành tích xuất sắc trong phong trào giữ gìn an ninh-trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đã tuyên dương tinh thần tự giác và tặng Giấy khen của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho năm người dân ở xã Tam Thanh (thành phố Tam Kỳ) vì đã phát hiện, trình báo kịp thời và tự giác giao nộp 25 bánh heroin cho Bộ đội Biên phòng Quảng Nam.

[Khen thưởng chị bán vé số trả lại hàng trăm triệu đồng nhặt được]

Cụ thể, lúc 16 giờ 30 phút ngày 30/11, một người dân xã Tam Thanh đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp một bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số ma túy nhặt được trên bãi biển.

Ngay trong đêm 30/11, năm người dân đã tự giác đến giao nộp 25 bánh heroin cho bộ đội biên phòng và các cơ quan chức năng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)