Sáng 22/2, đại diện Báo Thanh niên tại Hà Tĩnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã đến trao Bằng khen và tiền thưởng tặng em Nguyễn Văn Chương, học sinh lớp 7B2 và em Nguyễn Phi Anh, học sinh lớp 8B2, Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi cơ sở 2, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước.

Tại khen thưởng, ông Phạm Xuân Đức, đại diện Báo Thanh niên đã trao số tiền 20 triệu đồng tặng hai em. Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông cũng trao tặng Bằng khen tặng em Nguyễn Văn Chương và Nguyễn Phi Anh.

[Thủ tướng truy tặng bằng khen nam sinh viên dũng cảm cứu người]

Phát biểu tại lễ trao tặng, cô giáo Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi cơ sở 2 cho biết, món quà này là sự động viên, khích lệ kịp thời về hành động dũng cảm cứu người của hai em Chương và Anh. Nhà trường cũng sẽ nhân rộng tấm gương của hai em tới các học sinh trong toàn trường.

Khen thuong hai hoc sinh dung cam cuu nguoi o Ha Tinh hinh anh 1Ông Phạm Xuân Đức, đại diện báo Thanh Niên trao tiền thưởng cho hai học sinh. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Trước đó, ngày 20/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh Trần Trung Dũng cũng đã quyết định tặng Giấy khen và tiền thưởng cho hai em Chương và Anh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Chiều 16/2, trong lúc đang chơi gần kênh thủy lợi N1, xã Thạch Xuân, hai em Chương và Anh phát hiện em Lê Trần Quang Trường và Nguyễn Tiến Thành là học sinh Tiểu học bị đuối nước. Không ngần ngại, Chương và Anh đã lao xuống dòng nước, cùng nhau hợp sức cứu các em thoát khỏi "tử thần"./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)