Khen thuong TTXVN ve tuyen truyen 60 nam Giai phong Thu do hinh anh 1Pháo hoa trên bầu trời Hà Nội tối 10/10. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/10, tại cuộc Giao ban trực tuyến công tác tuyên giáo với các quận, huyện, Thành ủy Hà Nội đã khen thưởng 35 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Trong 4 đơn vị, cơ quan báo chí Trung ương được khen thưởng trong dịp này có Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Nội được khen thưởng vì đã cung cấp thông tin cho Ban Biên tập tin Trong nước (TTXVN) mở chuyên mục về chủ đề này, với các tin bài, phóng sự kịp thời và hấp dẫn.

Theo Thành ủy Hà Nội, trong dịp này thành phố đã mở đợt tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển Thủ đô trong chặng đường 60 năm qua.

Đặc biệt, Ban tuyên giáo quận, huyện và đoàn thể các cấp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm trang trọng, tạo không khí vui tươi lành mạnh…

Thành ủy Hà Nội cũng đã tổ chức cuộc hội thảo lớn với chủ đề “60 năm Giải phóng Thủ đô - Thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển,” thu hút đông đảo các nhà khoa học, kinh tế, văn nghệ sỹ, báo chí tham gia đóng góp nhiều ý kiến bổ ích.

Thành phố Hà Nội được giao chủ trì tổ chức cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô; chương trình Nghệ thuật “Hà Nội niềm tin và hy vọng” với quy mô lớn; tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm thu hút đông đảo người dân Thủ đô tham gia.

Những hoạt động này tạo không khí phấn khởi, thúc đẩy tinh thần hăng hái lao động, sản xuất, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự chủ, tự lực tự cường trong các tầng lớp nhân dân, cùng chung tay xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)