Diễn viên Chiều Xuân và Ngọc Trinh xuất hiện trên sàn diễn thời trang trong vai 'mẹ chồng nàng dâu.' (Ảnh: BTC)

Trên sàn diễn bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Bảo Bảo, khán giả đã bất ngờ khi diễn viên Chiều Xuân xuất hiện trong tà áo dài nhung màu đỏ thẫm đầy quyền uy cùng Ngọc Trinh, tái hiện hình ảnh mẹ chồng nàng dâu thời phong kiến.

['Nổi loạn' với những sắc Hè rực rỡ của nhà thiết kế Hà Linh Thư]

Trên nền nhạc ca khúc dân ca đương đại “Bánh trôi nước,” nhà thiết kế Bảo Bảo đã đưa khán giả về lại không gian cung đình xưa với bộ sưu tập áo dài truyền thống “Heritage,” trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018 – Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2018.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ họa tiết gạch bông, vốn thịnh hành trong kiến trúc ở Việt Nam nhiều thập kỷ trước. Bỏ lại những họa tiết hoa, lá quen thuộc Bảo Bảo House đã đính kết thủ công từng hạt cườm để những mảng họa tiết gạch bông trở nên nổi bật và ấn tượng.

Thiết kế áo dài họa tiết gạch bông của Bảo Bảo. (Ảnh: BTC)

Trong các thiết kế vừa ra mắt, Bảo Bảo sử dụng hai chất liệu chủ đạo là nhung và gấm. Nếu những tà áo dài gấm toát lên vẻ vương giả, thì áo dài nhung lại mang đến nét đài các, quyền quý.

Các thiết kế còn được tô điểm những đính kết tua rua lạ mắt, có lúc đối xứng trên cầu vai, có khi mềm mại và uyển chuyển trên tay áo. Một số mẫu thiết kế áo dài kết hợp với áo choàng mang đến vẻ lộng lẫy cho tà áo dài truyền thống.

Nhà thiết kế Bảo Bảo xuất thân là chuyên viên trang điểm cho hàng loạt những tên tuổi đình đám của giới showbiz Việt. Lấn sân sang lĩnh vực thời trang, Bảo Bảo chia sẻ anh muốn góp phần hoàn thiện hơn vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.