'Khi doc clo duong nhu duoc su dung trong vu tan cong tai Syria' hinh anh 1Người dân Syria được điều trị trong bệnh viện ở thị trấn Maaret al-Noman, tỉnh Idlib. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ngày 16/5 thông báo, khí độc clo dường như đã được sử dụng trong vụ tấn công hôm 4/2 tại thị trấn Saraqib ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

OPCW không nêu rõ bên nào đã sử dụng loại chất độc bị cấm này, tuy nhiên cho biết các cuộc thử nghiệm xác nhận khí độc clo đã được sử dụng tại Saraqib.

[Syria: Nhiều dân thường bị ngộ độc khí clo trong một vụ tấn công]

Trước đó, theo AP, ngày 4/2, các nhà hoạt động tại Syria cho biết nhiều dân thường đã bị nhiễm khí độc clo trong một vụ tấn công nhằm vào thị trấn Saraqeb do lực lượng nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Idlib.

Tổ chức cứu hộ Lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria (SCD) cho hay 3 nhân viên SCD cùng 6 người khác bị nhiễm khí độc clo ở Saraqeb, cách tiền tuyến của quân đội chính phủ chưa đến 16 km.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Y tế Syria-Mỹ, các bệnh viện trong khu vực đang phải điều trị cho 11 bệnh nhân bị nhiễm khí clo./.
(Vietnam+)