Đội tuyển nữ Việt Nam đang rất sung sức sau chuyến tập huấn tại Quảng Ninh. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tìm đối thủ giao hữu trước thềm SEA Games 29. Ban huấn luyện tuyển nữ đã quyết định liên hệ với một số đội bóng nam phong trào để có đối thủ tập luyện.

Đầu tháng Tám tới, tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản để tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29. Tại thành phố Yamasaki (Nhật Bản), đội tuyển nữ sẽ có cơ hội thi đấu giao hữu với một số đối thủ mạnh.

Tuy nhiên, từ nay cho tới trước chuyến tập huấn Nhật Bản, ban huấn luyện đội bóng hiện đang rất khó khăn trong việc tìm đối thủ nữ phù hợp cho việc tập luyện. Do đó, việc thi đấu với các đội bóng nam phong trào được đưa ra như một giải pháp tạm thời. Mục tiêu của các trận giao hữu là cải thiện sức mạnh, tốc độ và kinh nghiệm thi đấu cho các tuyển thủ nữ.

[Đội tuyển nữ Việt Nam học tập kỹ thuật của cầu thủ Brazil]

Hai đội bóng đá nam phong trào được ban huấn luyện đội nữ chọn là câu lạc bộ lão tướng phòng không không quân và đội bóng Đại sứ quán Australia. Cụ thể, trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và câu lạc bộ lão tướng phòng không không quân diễn ra ngày 14/7. Sau đó một ngày, trận đấu với những người bạn tại đại sứ quán Australia sẽ diễn ra.

Hiện tại, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn tiếp tục duy trì lịch tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Mục tiêu quan trọng sắp tới của đội tuyển nữ Việt Nam là tấm huy chương vàng SEA Games 29 tại Malaysia.

Chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển, ông Chung tránh nói tới ngôi vô địch: “So với đội nam, đội nữ đã kết thúc giải đoạn 1 giải vô địch quốc gia và đã chuẩn bị được hơn một tháng. Chúng tôi được chuẩn bị kỹ càng hơn nên thành tích có lẽ sẽ tốt hơn.

Về mục tiêu vô địch, các anh cho phép tôi được giảm nhẹ căng thẳng cho các cháu để các cháu cùng toàn đội có thể đạt thành tích tốt nhất.”/.