Những 'tảng thịt người.' (Nguồn: Ibtimes.co.uk)

Vào ngày 22/5 vừa qua, 20 người biểu tình đã khỏa thân, bôi đầy máu giả lên người và bọc mình trong các màng bọc thực phẩm để kêu gọi mọi người chuyển sang chế độ ăn không thịt. Họ cho rằng chế độ ăn này sẽ giúp hạn chế việc tàn sát các loài động vật.

Những “tảng thịt” này được dán nhãn thực phẩm “Carne Humana,” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "thịt người."

Nhóm bảo vệ động vật AnimaNaturalis ​cho biết mỗi năm, 60 tỷ con vật được sử dụng để làm thực phẩm, do đó, nhóm này muốn bảo vệ các loài động vật và kêu gọi mọi người cần có một chế độ ăn uống thay thế "mà không liên quan đến việc giết hại hoặc lạm dụng động vật."

Các thành viên của nhóm kêu gọi: "Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người loại bỏ thịt ra khỏi bữa ăn và cùng với hàng triệu người trên khắp thế giới tin tưởng rằng chỉ một ngày không có thịt cũng tạo ra sự khác biệt.

“Vì các loài động vật, vì hành tinh của chúng ta, vì sức khỏe của chính chúng ta, hãy loại bỏ thịt khỏi bữa ăn,” họ kêu gọi.

Aida Gascon, Giám đốc tổ chức AnimaNaturalis tại Tây Ban Nha cho biết mục đích của hành động này là để thu hút sự chú ý của các nhà chức trách.

Nhóm bảo vệ quyền lợi động vật khẳng định rằng hội đồng thành phố Barcelona đã không tôn trọng cam kết của họ đối với chiến dịch Ngày thứ Hai không ăn thịt, do ngài Paul McCartney khởi xướng.

Hồi tháng Ba, Barcelona tuyên bố thành phố là nơi có văn hóa ăn chay, thân thiện với người ăn chay và thực hiện việc ăn chay vào ngày thứ Hai. Đề xuất này đã được thông qua và được sự ủng hộ rộng rãi của các đảng phái. Tuy nhiên, ý tưởng này không được tiến hành đúng như kế hoạch.

Các thành phố của Tây Ban Nha từ lâu đã tổ chức các chương trình ủng hộ việc ăn chay. Animal Equality đã có các hoạt động cụ thể như giải cứu những con lợn khỏi lò giết mổ, cũng như trông giữ 40.000 con gà mái.

Tháng 6/2008, họ cũng tổ chức cuộc biểu tình ở trường đấu bò La Monumental tại Barcelona sau khi một trong những con bò bị chết sau trận đấu ác liệt./.