Hoạt động của tàu vũ trụ Con Thoi Discovery Khoa học

Hoạt động của tàu vũ trụ Con Thoi Discovery

Ngày 21/3, hai phi hành gia Steve Swanson và Joseph Acaba trên tàu Discovery đã hoàn thành chuyến đi bộ ra ngoài khoảng không lần thứ hai trong 6 giờ rưỡi để lắp ăngten thứ hai của Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GPS), một phần trong việc hoàn tất Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
Phương pháp mới phát hiện bệnh Alzheimer Khoa học

Phương pháp mới phát hiện bệnh Alzheimer

Các nhà khoa học Mỹ ngày 16/3 cho biết một phương pháp xét nghiệm mới có thể phát hiện chính xác căn bệnh Alzheimer ở những giai đoạn đầu tiên, trước khi các triệu chứng tâm thần phân liệt xuất hiện.
“Mặt trời" bằng tia laze cho năng lượng sạch Khoa học

“Mặt trời" bằng tia laze cho năng lượng sạch

Các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu sử dụng các hệ thống laze mạnh để mô phỏng phản ứng xảy ra trong nhân mặt trời, qua đó tạo ra một "mặt trời nhỏ" để thu được một nguồn năng lượng sạch rất lớn.
Mối đe dọa từ "sự lệch lạc dinh dưỡng" Khoa học

Mối đe dọa từ "sự lệch lạc dinh dưỡng"

Mắc bệnh chán ăn hoặc bị chứng ăn vô độ chính là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong thanh thiếu niên Italy, chủ yếu là nữ - đó là lời cảnh báo của "Hội nghiên cứu Italy về những triệu chứng bất thường đối với thực phẩm".
Khoa học

NASA lại hoãn phóng tàu con thoi Discovery

Kế hoạch phóng tàu con thoi Discovery lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) lại bị hoãn ít nhất là tới ngày 15/3 do Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện có rò rỉ khí trong hệ thống bơm nhiên liệu cho thùng chứa bên ngoài của tàu.
Ngủ ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Khoa học

Ngủ ít làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo các nhà khoa học Mỹ, những người ngủ ít hơn 6 tiếng đồng hồ mỗi đêm có mức đường trong máu cao khác thường, khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người này cao hơn 4 đến 5 lần so với những người có giấc ngủ dài hơn.