Khoang 100 co dong vien Chile qua khich tron ve tap the hinh anh 1Các cổ động viên Chile bị lực lượng an ninh bắt giữ sau khi "trốn vé." (Nguồn: Guardian)

Khoảng 100 cổ động viên quá khích không có vé, mặc áo của đội tuyển Chile hôm 18/6 đã bất ngờ phá vỡ vòng kiểm tra an ninh và xông vào sân vận động Maracana trước khi trận đấu giữa Chile và Tây Ban Nha diễn ra.

Theo các hãng tin, nhóm cổ động viên quá khích này, hầu hết là nam thanh niên, đã xông qua khu vực truyền thông của FIFA để tìm đường ra khán đài.

Nhóm người này thậm chí còn phá hàng rào, vách ngăn, xô đổ các tủ đồ. Tuy nhiên, chỉ 15 phút sau, lực lượng an ninh của sân vận động đã kiểm soát được tình hình, bắt giữ khoảng 85 người. Theo cảnh sát liên bang, trong vòng 72 giờ, những đối tượng này sẽ phải tự động rời Brazil hoặc sẽ bị trục xuất.

Trong bình luận đầu tiên về vụ việc này, FIFA lên án mạnh mẽ hành động bạo lực của các cổ động viên Chile, đồng thời đánh giá cao phản ứng nhanh chóng của lực lượng an ninh Brazil.

Đây là lần thứ hai sân vận động Maracana ở thành phố Rio de Janeiro bị người hâm mộ "tập kích" trong vòng một tuần qua. Vụ việc đã làm dấy lên câu hỏi về mức độ an ninh ở các chốt kiểm soát vào sân khi được biết tổng số nhân viên an ninh ở các chốt chặn là 20 người./.
(TTXVN/Vietnam+)