Khoang 20.000 khan gia duoc vao san My Dinh xem tran Viet Nam-Oman hinh anh 1Cổ động viên 'tiếp lửa' cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam trong một trận đấu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội mới ban hành công văn thống nhất về việc tổ chức trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Oman trên Sân vận động Mỹ Đình.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thống nhất các nhiệm vụ được phân công theo đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị khán giả vào sân theo dõi trận đấu phải được tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp 5K và khai báo y tế theo quy định.

[Đội tuyển Việt Nam triệu tập 28 cầu thủ với nhiều gương mặt mới]

Thành phố Hà Nội đề nghị Ban Tổ chức trận đấu khuyến cáo khán giả chủ động xét nghiệm COVID-19 trước khi vào sân. Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 (ho, sốt, khó thở, rát họng…) thì không vào sân.

Ủy ban Nhân dân thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội làm đầu mối, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Thành phố, Ủy ban Nhân dân các quận: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa và các đơn vị liên quan thuộc thành phố chủ động phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam triển khai thực hiện công tác tổ chức trận đấu.

Thành phố Hà Nội đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị liên quan và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan của thành phố Hà Nội triển khai thực hiện công tác tổ chức trận đấu đảm bảo an ninh, an toàn, tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Theo lịch thi đấu, vào cuối tháng Ba tới đây, Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận tái đấu với Đội tuyển Oman trong khuôn khổ Vòng loại thứ 3, World Cup 2022 trên Sân vận động Mỹ Đình. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Đội tuyển Việt Nam trên sân nhà.

Để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức trận đấu, Ban Tổ chức đã có công văn xin được phép đón khán giả với số lượng tương đương với 50% sức chứa của sân.

Với sự đồng thuận từ phía Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, khoảng 20.000 khán giả sẽ được vào sân theo dõi, cổ vũ cho tuyển Việt Nam trong trận đấu với Oman diễn ra lúc 19 giờ ngày 24/3 trên Sân vận động Mỹ Đình./.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)