Không quân Nga không kích trúng mục tiêu IS tại Syria. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 3 diễn ra ngày 4/11 tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết, hiện có khoảng 25-30.000 tay súng nước ngoài chiến đấu trong hàng ngũ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo ông, trong số này có cả các đối tượng đến từ Nga và các nước châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Thứ trưởng Antonov, chiến dịch quân sự của Nga chống lại những kẻ khủng bố ở Syria bị hạn chế bởi thời hạn chiến dịch truy quét của quân đội chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Thứ trưởng Antonov nói: "Hoạt động của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, với sự hỗ trợ của Hạm đội Caspi, hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế. Chiến dịch được thực hiện trên cơ sở đề nghị chính thức của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Hoạt động được giới hạn trong khoảng thời gian lực lượng Syria truy quét những kẻ khủng bố."

Ngày 30/9, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự tại Syria sau yêu cầu chính thức của Tổng thống Assad.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cơ sở hạ tầng của IS đã bị phá hủy đáng kể, cụ thể là các trại huấn luyện những kẻ tấn công liều chết.

Không quân Nga lựa chọn mục tiêu tấn công dựa trên thông tin tình báo nước này thu thập cũng như của phía Syria cung cấp./.