(Nguồn: AFP/Getty Images)

Tờ nhật báo Kommersant của Nga ngày 8/11 đưa tin, máy bay Airbus A321 mang số hiệu KGL-9268 của Hãng hàng không Kogalymavia gặp nạn ở Ai Cập cách đây một tuần, đã phải chịu tới 4 hoặc 5 tiếng nổ khi đang ở trên không.

Báo trên dẫn nguồn tin từ một nhà điều tra về vụ tai nạn hàng không trên cho biết các chuyên gia pháp y tin rằng một số nạn nhân đã chết do những vụ nổ trước khi chiếc máy bay này chạm đất.

Ngoài ra, báo này cũng nêu ra một khả năng rằng một quả bom nhỏ đã được đặt trong túi hành lý của một hành khách đi trên máy bay Nga nên nó có thể phát nổ khi ở trong trạng thái áp suất không khí trên máy bay giảm.

Trước đó, báo Kommersant ngày 7/11 cho biết, thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay đã ngừng hoạt động sau khi có điều gì đó bất thường xảy ra trên máy bay, cho rằng có khả năng là một vụ nổ.

Máy bay Airbus A321 của Nga đã gặp nạn khi đang thực hiện hành trình từ thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh ở Ai Cập tới thành phố St. Petersburg của Nga hôm 31/10 vừa qua, khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng./.