Giữa không khí trang nghiêm của buổi lễ nhậm chức tổng thống Mỹ mới đây, một khoảnh khắc thú vị đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Trong một khoảnh khắc được coi là bối rối nhất trong lịch sử các buổi lễ nhậm chức tổng thống Mỹ từ trước đến nay, máy quay đã thu được cảnh tân Đệ nhất phu nhân Melania Trump tặng một món quà bất ngờ cho bà Michelle Obama và bà Obama không biết phải làm gì cả.

Khi vợ chồng ông Obama ra đón vợ chồng ông Trump trước thềm Nhà Trắng, bà Trump đã trao cho bà Obama một hộp quà hình vuông có thắt ruy băng, được cho là một sản phẩm của hãng Tiffany nổi tiếng. Đoạn video ghi lại cảnh tặng quà này cho thấy đệ nhất phu nhân Michelle Obama, vốn là một người rất tự tin, tỏ ra khá luống cuống khi không biết phải làm gì với món quà.

Bà ngó quanh quất để tìm chỗ đặt hộp quà, thậm chí còn nhìn vào camera với ánh mắt như đang cầu cứu. Cuối cùng, ông Obama phải cầm hộp quà mang vào Nhà Trắng, để bà Obama ở lại trao đổi vài lời với bà Trump, trong khi ông Trump vui vẻ vẫy tay với đám đông.

Khoảnh khắc hài hước này đã được chia sẻ và thảo luận rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người nhận xét khoảnh khắc này thật “bối rối.”

Nhiều người khác thì đoán già đoán non về nội dung hộp quà. Một người cho rằng trong đó là “một tờ giấy ghi câu “Hãy đưa tôi theo với,” còn một người khác thì hài hước rằng trong hộp là “bản khai thuế thu nhập cá nhân” của ông Trump.

Đây không phải là lần đầu tiên mối quan hệ giữa bà Obama và bà Trump có những khoảnh khắc bất tiện như vậy. Hồi tháng 7/2016, dường như bà Trump đã “đạo văn” một số phần trong bài phát biểu của bà Obama cách đây tám năm, thậm chí có một đoạn gần như chẳng khác gì bản gốc.

Sau khi ông Trump chiến thắng cuộc bầu cử, bà Trump đã phủ nhận có sự “lúng túng” trong buổi gặp mặt đầu tiên giữa bà và bà Obama, sau khi cánh phóng viên chụp được ảnh hai phu nhân cùng ngồi uống trà với nhau trong Nhà Trắng./.
(Vietnam+)