Sáng 22/5, Trường Trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội) đã tổ chức lễ Bế giảng năm học 2017 - 2018. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đối với các nữ sinh lớp 12, đây là một ngày thực sự đặc biệt, vì không chỉ đơn thuần là ngày kết thúc năm học mà còn là những giây phút cuối cùng của tuổi học trò. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ bế giảng đồng thời cũng là chương trình 'Chào 2000' do trường và các bạn học sinh khoá dưới tổ chức để chính thức chia tay lứa 10x đầu tiên tốt nghiệp. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những mảnh giấy ghi lời chúc của các học sinh với nhau được gắn đầy trên bảng tin nhà trường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những lời chúc, hứa hẹn: 'Chúc đỗ đại học', 'Chúc mọi người thi tốt'… được mọi người thay phiên nhau gắn lên bảng tin.

Sau 3 năm miệt mài đèn sách, tháng Năm là khoảng thời gian các học sinh Việt Đức lưu luyến chia tay mái trường của mình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các nữ sinh Việt Đức đã có hơn 1.000 ngày học tập dưới mái trường thân yêu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Kể từ mai, họ không còn được sống với những năm tháng tuổi học trò như xưa nữa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày cuối cùng của đời học sinh đọng lại nhiều cảm xúc của cô trò, cùng nhau lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất, thân thương nhất với mái trường 3 năm gắn bó. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những vần lưu bút chúc tụng được các học sinh thay nhau viết với những mong ước vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đối với các bạn học sinh 2000 cuối cấp, đây không chỉ là lễ bế giảng bình thường là còn là sự kiện cuối cùng các bạc được tham dự với tư cách học trò. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ba năm học qua đi với bao nhiêu kỷ niệm, thành tích mà thầy và trò đã nỗ lực để đạt được khiến cho không khí buổi lễ chia tay tràn đầy cảm xúc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đã có những giọt nước mắt đã rơi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày cuối cùng của tuổi học trò, hẳn ai cũng bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm 3 năm học dưới mái trường đã dần trở thành ký ức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cô và trò cùng ôm nhau khóc trong thời khắc cuối cùng trước khi chia xa. (Ảnh: PV/Vietnam+)