Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Ngày 30/3, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức cuộc gặp mặt với các đại sứ, đại diện đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Liên bang Nga, do Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn chủ trì.

Buổi gặp mặt thảo luận tổ chức các hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa không chỉ mối quan hệ giữa ASEAN với Liên bang Nga, hướng tới kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao, mà còn tăng cường đoàn kết nội bộ trong khối ASEAN.

Mở đầu buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn giới thiệu với quan khách về các dự án đầu tư lớn của Việt Nam tại Liên bang Nga, điển hình như dự án khu công nghiệp nhẹ trên diện tích từ 100-120ha, dự án sản xuất sữa của Tập đoàn TH True Milk với tổng vốn đầu tư lên tới 2,5 tỷ USD; triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao diễn ra vào năm 2015 đã được các nhà lãnh đạo Nga và người tiêu dùng đánh giá tích cực.

Từ đó, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn kêu gọi các quốc gia ASEAN cùng chung tay tổ chức Hội chợ hàng hóa chất lượng cao của các quốc gia ASEAN trong năm 2016 - nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao với Liên bang Nga, để góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại giữa Liên bang Nga với cộng đồng ASEAN.

Về phần mình, các đại sứ, đại diện đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Liên bang Nga đều đánh giá cao ý tưởng của phía Việt Nam, đồng thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao.

Kết thúc buổi gặp, Ban lãnh đạo Incentra giới thiệu tới quan khách về Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva, được coi là biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga, cũng như thành công của các doanh nghiệp Việt Nam ở Liên bang Nga./.