Ngày 4/5, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Đà Nẵng (SDN), thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), đã khởi công xây dựng Dự án Le Meridien Đà Nẵng Resort & Spa.

Đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại bãi biển Sơn Trà - Điện Ngọc và là dự án thứ 3 tại Đà Nẵng do SDN làm chủ đầu tư.

Le Meridien Đà Nẵng Resort & Spa có tổng vốn đầu tư trên 110 triệu USD nằm trên bãi biển có diện tích 12ha với tổng diện tích sàn xây dựng trên 125.000m2.

Dự án bao gồm Khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với 349 phòng và Khu căn hộ và biệt thự cao cấp với 149 căn hộ và 48 căn biệt thự để bán và cho thuê. Ngoài việc sở hữu bãi biển dài gần 500m chan hòa ánh nắng và gió biển, dự án còn có các tiện ích khác như hồ bơi, nhà hàng, gym, spa, bar, trung tâm hội nghị sẽ tạo cho cả quần thể những tiện ích nghỉ dưỡng cao cấp nhất.

Le Meridien Đà Nẵng Resort & Spa còn là khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường, nằm dọc theo bãi biển Sơn Trà-Điện Ngọc và Khu du lịch Non Nước. Bờ biển này đã được Forbes, Tạp chí hàng đầu của Mỹ bình chọn là một trong những bãi biển đẹp và hấp dẫn nhất hành tinh năm 2005.

Dự án còn có một vị trí địa lý rất thuận lợi về du lịch nghỉ dưỡng, nằm ở cửa ngõ đến ba di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận gồm phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và Cố đô Huế, rất gần với trung tâm thành phố và sân bay quốc tế Đà Nẵng trong khi vẫn sở hữu được một không gian yên tĩnh, hiện đại và biệt lập với cuộc sống nhộn nhịp hàng ngày nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm và tham quan của du khách và cư dân.

Le Meridien Đà Nẵng Resort & Spa dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2013. Nhân dịp này, Tập đoàn SGI và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Đà Nẵng (SDN) trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng và Quỹ " Vì người nghèo" quận Ngũ Hành Sơn./.

(TTXVN/Vietnam+)