Sáng 20/5, Công ty cổ phần Vinaconex 1 đã khởi công dự án khu văn phòng và nhà ở cao cấp tại khu đất DSK - số 289A Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự án được xây dựng trên khu đất 13.333m2, trong đó diện tích đất để xây dựng công trình là 10.420m2, bao gồm 1 khối nhà 5 tầng, 5 khối nhà từ 22 - 27 tầng và 2 tầng hầm.

Tổng diện tích sàn xây dựng của dự án gần 63.000 m2, bao gồm 285 căn hộ với quy mô diện tích từ 118 - 309m2, đáp ứng chỗ ở chất lượng cao cho khoảng 1.450 người.

Các khối nhà cao tầng dành từ tầng 1 đến tầng 3 cho dịch vụ công cộng, văn phòng cho thuê, khu thể thao, nhà trẻ và sinh hoạt cộng đồng...

Toàn bộ giải pháp kiến trúc của dự án do Công ty SUNJIN - một trong những đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu của Hàn Quốc thực hiện với phong cách thiết kế hiện đại, đảm bảo tính tiện nghi và phù hợp cảnh quan, phát huy tối đa công năng cho cả hai mục đích sử dụng là văn phòng cũng như nhà ở.

Tổng giám đốc Vinaconex 1 Nguyễn Thạc Kim cho biết: Triển khai dự án này là cơ hội để Công ty thể hiện năng lực quản lý, trình độ công nghệ trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, khẳng định thương hiệu mạnh Vinaconex.

Dự án này nằm tại vị trí đắc địa trong một quần thể kiến trúc khá hoàn chỉnh, tiện nghi và hiện đại bậc nhất của Hà Nội hiện nay, bao gồm: Trung tâm hội nghị quốc gia, Bảo tàng Hà Nội, khu văn phòng đại diện của Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành, siêu thị Big C, khu tổ hợp nhà ở, cao ốc văn phòng, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao của các chủ đầu tư nước ngoài như KeangNam, Charmvit...

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV/2011, dự án không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân mà còn tạo nên một khu cao ốc văn phòng - nhà ở liên hoàn, đồng bộ và nổi bật trong quy hoạch tổng thể Khu đô thị hiện đại tại khu vực trung tâm phát triển Thủ đô./.

(TTXVN/Vietnam+)