Khoi dau bet bat, FLC Thanh Hoa chia tay HLV ngoai Marian Mihail hinh anh 1Pha ngả người móc bóng của cầu thủ FLC Thanh Hóa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 6/4, ông Nguyễn Trọng Hoài - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa xác nhận sau trận thua trước Sanna Khánh Hòa biển Việt Nam với tỷ số 1-3 ở trận đấu bù vòng 1 V.League 2018, ông Marian Mihail đã đệ đơn xin từ chức huấn luyện viên trưởng đội bóng FLC Thanh Hóa.

Như vậy sau hơn 3 tháng kết duyên với FLC Thanh Hóa, ông Mihail đã phải nói lời từ biệt với đội bóng xứ Thanh bởi loạt trận đấu kém thuyết phục khi có 2 trận đấu (1 thắng, 1 thua) tại AFC Champions League, 4 trận đấu (1 thắng, 1 hòa, 2 thua) tại AFC Cup và 2 trận thắng, 2 trận thua tại V.League 2018.

Những kết quả trên khiến huấn luyện viên trưởng Marian Mihail nhận không ít những lời chỉ trích từ dư luận.

Song, trận thua đậm trước Sanna Khánh Hòa biển Việt Nam khiến đội bóng xứ Thanh rơi xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng V.League 2018 được coi như giọt nước tràn ly và ông Mihail chính thức chia tay FLC Thanh Hóa.

Như vậy, ông Mihail cũng là huấn luyện viên đầu tiên từ chức ở giải V.League 2018 dù nhà cầm quân người Romania sở hữu bản lý lịch ấn tượng khi đã từng đảm nhiệm chức vụ làm Giám đốc kỹ thuật ở Liên đoàn Bóng đá Romania.

[Sanna Khánh Hòa BVN thắng ngoạn mục trước FLC Thanh Hóa]

Mùa giải V.League 2018, FLC Thanh Hóa là một trong những đội tuyển quân rầm rộ nhất khi đưa về hàng loạt cầu thủ chất lượng như Vũ Minh Tuấn, Minh Tùng, Ofere... Đặc biệt tại vị trí thuyền trưởng, FLC Thanh Hóa đã không tiếc công sức, tiền bạc để có được chữ ký của ông Mihail với kỳ vọng huấn luyện viên này dẫn dắt đội bóng xứ Thanh lần đầu tiên lên ngôi vương tại giải đấu V.League.

Tuy nhiên, ông Mihail cũng đã thừa nhận trong buổi họp báo sau trận thua Sanna Khánh Hòa biển Việt Nam là ông không hợp với đội bóng xứ Thanh ở thời điểm hiện tại.

Trước mắt, Trợ lý huấn luyện viên Hoàng Thanh Tùng sẽ đảm nhận vị trí thuyền trưởng của đội bóng FLC Thanh Hóa.

Ông Tùng cũng đã từng 2 lần đảm nhận vai trò "đóng thế" này khi các huấn luyện viên trưởng Vũ Quang Bảo và Lê Thụy Hải của Thanh Hóa cũng phải nói lời chia tay đội bóng khi giải đấu V.League chưa kết thúc./.
Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)