Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 10, tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/9, Hội đồng đội Trung ương, Bộ Giáo dục Đào tạo và Nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan School Smart đã khởi động cuộc thi “Búp măng xinh toàn quốc” năm học 2012-2013 với chủ đề “Ai nhạy bén hơn,” dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, qua khảo sát của Viện nghiên cứu Giáo dục được thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, hơn 80% trẻ em tiểu học tham gia khảo sát còn thiếu những kỹ năng thực hành xã hội và khả năng nhạy bén trong tư duy phân tích và giải quyết vấn đề.

Từ thực tế này, sân chơi Búp măng xinh 2012 sẽ mang đến những điều bổ ích cho cả mẹ và bé, đặc biệt là sẽ giúp các em nhanh nhạy, độc lập, tự tin cho hành trình năm học.

Cuộc thi không chỉ khơi dậy trong các em học sinh khả năng tư duy, mà còn tác động mạnh đến đông đảo phụ huynh học sinh trong việc nuôi dạy, rèn luyện con em mình trở nên năng động, nhạy bén hơn.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 10/9 và kết thúc vào ngày 16/12/2012. Học sinh sẽ phải thi qua các vòng cấp trường, vòng cấp khu vực và cuối cùng là vòng thi toàn quốc.

Ở vòng thi cấp toàn quốc sẽ có 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng; 1 giải nhì 30 triệu đồng; 1 giải ba 20 triệu đồng và 2 giải khuyến khích 10 triệu đồng./.

Liên Phương (Vietnam+)