Cuộc thi Breaking The Limit sẽ diễn ra từ 15/8 tới 14/10 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: BTC)

Các bạn trẻ thuộc các trường đại học khối ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, kế toán kiểm toán, luật có thể đăng ký tham gia cuộc thi liên quan tới ngành học của mình với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

Cuộc thi mang tên Breaking The Limit do Deloitte Việt Nam cùng Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức cho các bạn trẻ ở Hà Nội và Thanh phố Hồ Chí Minh trong thời gian từ 15/8 đến 14/10. Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức.

Phát biểu trong buổi lễ phát động tổ chức tối 18/8 tại Hà Nội, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng Đại diện ICAEW tại Việt Nam cho hay, mục đích của cuộc thi nhằm tạo cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Qua đó, đối tượng của cuộc thi theo bà là những sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp 1 năm thuộc các chuyên ngành kinh tế, kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng, luật trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện ban tổ chức cho hay, cuộc thi sẽ diễn ra với 5 vòng thi trong đó bắt đầu là vòng nhận và lọc hồ sơ diễn ra từ 15/8 tới 9/9. Người tham gia có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://careers.deloitte.com/jobs/eng-vn/results/c/Vietnam/a/Students.

Những bạn vượt qua vòng nộp hồ sơ sẽ tiếp tục được tham gia các vòng thi khác như thi viết, trình bày ý tưởng, thực hành nhóm, xử lý tình huống với kiến thức ở các lĩnh vực như: kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính,...

3 bạn đứng nhất, nhì, ba ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được trao giải bao gồm tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng và những cơ hội trải nghiệm thực tế với Deloitte Việt Nam và ICAEW. Ngoài ra, giải nhất của cuộc thi cũng có cơ hội tham gia cuộc thi khu vực, dự kiến tổ chức tại Thái Lan về Chiến lược kinh doanh (Regional Business Challenges) của ICAEW.

3 cá nhân xuất sắc nhất cũng có cơ hội nhận các phần học bổng bằng tiền mặt và học bổng toàn phần chương trình Chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh của Deloitte Việt Nam và ICAEW Việt Nam. Tổng giá trị các phần thưởng, học bổng cho các bạn trẻ theo tính toán của ban tổ chức là 1 tỷ đồng.

Có mặt tại buổi phát động tổ chức tối 18/8, Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever bày tỏ hy vọng cuộc thi sẽ làm tốt việc truyền cảm hứng cho tài năng trẻ trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

"Chính phủ Anh luôn ủng hộ hết mình và sẽ làm hết sức có thể để hỗ trợ các tổ chức có thêm nhiều hoạt động bổ ích như thế," vị đại sứ nói./.