Ngày 26/8, tại Hà Nội, Hội đồng Anh Việt Nam và trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo cơ hội cho học sinh của trường tiếp cận thông tin, tư liệu và các chương trình hỗ trợ, ưu đãi của Hội đồng Anh trong các lĩnh vực học tiếng Anh, thi lấy các chứng chỉ quốc tế, học bổng cũng như các hoạt động văn hóa và giáo dục khác.

Hợp tác này là bước khởi động cho sáng kiến “Hội đồng Anh vào nhà trường” - chương trình hợp tác với các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam được tiếp cận với những dịch vụ đạt chất lượng quốc tế của Hội đồng Anh toàn cầu.

Với việc ký kết thỏa thuận này, trường Trung học phổ thông Chu Văn An trở thành đối tác IELTS chính thức của Hội đồng Anh và là đối tác chiến lược của Trung tâm giảng dạy của Hội đồng Anh. Điều này đồng nghĩa với việc các học sinh của trường Chu Văn An có thể đăng ký thi IELTS do Hội đồng Anh tổ chức và các khóa học của Hội đồng Anh ngay tại trường của mình.

Học sinh của trường sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt khi tham gia các chương trình học tiếng Anh và dịch vụ giáo dục tại các Trung tâm giảng dạy của Hội đồng Anh, cụ thể là chương trình Tiếng Anh Học thuật, luyện thi IELTS, các hội thảo giúp học sinh nâng cao kỹ năng ngôn ngữ học thuật, tư vấn kỹ năng thi IELTS để chuẩn bị cho việc học tập tại bậc đại học.

Chương trình “Học bổng British Council IELTS” sẽ được triển khai trong năm học 2013-2014. Ngoài ra, học sinh còn được tạo điều kiện tham gia các sự kiện cộng đồng giới thiệu về giáo dục Anh và kết nối với các trường Đại học Anh, qua đó các em có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm, chuẩn bị cho kế hoạch du học Anh.

Với mục tiêu tạo điều kiện để giáo viên và đội ngũ quản lý của trường tiếp cận với kiến thức chuyên môn, nguồn tư liệu và mạng lưới đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh, mối quan hệ đối tác sẽ giúp các giáo viên và cán bộ quản lý của trường Chu Văn An tham gia các hội thảo quốc tế về giáo dục của Hội đồng Anh và kết nối với các trường phổ thông toàn cầu./.

PV (TTXVN)