Bắt đầu từ ngày 4/4, Tạp chí Thời trang Vàng - đơn vị tổ chức cuộc thi "Hoa khôi trang sức Việt Nam" - sẽ tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh.

Cuộc thi "Hoa khôi trang sức Việt Nam" dành cho nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27, chưa lập gia đình, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, có chiều cao 1,60m trở lên, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Môn thi bắt buộc gồm: trình diễn áo dài với trang sức, trình diễn áo tắm với trang sức, trình diễn áo dạ hội với trang sức; thi ứng xử.

Các sản phẩm tham gia cuộc thi "Sản phẩm nữ trang" phải là loại trang sức được chế tác trong nước dành cho nữ giới; có đủ bộ (vòng cổ, vòng tay, hoa tai, nhẫn), không hạn chế số lượng, kiểu dáng, giá trị của sản phẩm.

Ban tổ chức cũng cho biết, vòng sơ khảo sẽ bắt đầu từ tháng 8 và vòng chung kết diễn ra vào tối 24/12 tại thành phố Cần Thơ với 30 thí sinh hội tụ từ mọi miền đất nước.

Song hành với thi "Hoa khôi trang sức Việt Nam" sẽ là cuộc thi dành cho các nghệ nhân, thợ kim hoàn trên toàn quốc với tên gọi "Thi sản phẩm nữ trang" để tìm ra những mẫu sản phẩm nữ trang đẹp, độc đáo.

Sẽ có hai hệ thống giải thưởng gồm: giải thưởng dành cho hoa khôi trị giá 100 triệu đồng và 1 vương miện độc quyền; giải thưởng cao nhất dành cho nghệ nhân trị giá 50 triệu đồng.

Cuộc thi được kế thừa từ cuộc thi "Nữ hoàng trang sức Việt Nam" và đây là lần thứ 4 tổ chức. Cuộc thi nhằm tôn vinh sản phẩm nữ trang gắn với vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam sáng tạo ra./.

(TTXVN/Vietnam+)