Quang cảnh lễ phát động cuộc thi. (Ảnh: Trần Lâm/Vietnam+)

Chiều 13/1, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ-Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Tầm Nhìn Mục Tiêu Việt Nam; Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức lễ khởi động Cuộc thi Sáng tác video clip “Việt Nam trong mắt tôi” năm 2016.

Đông đảo sinh viên các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng tham dự.

Tại lễ phát động ông Trần Đức Sự, phó giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cho biết: Cuộc thi nhằm tìm kiếm những clip tuyên truyền sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực về bảo vệ, giữ gìn và cải thiện môi trường sống xung quanh bằng cách thay đổi những thói quen, hành động của con người Việt Nam; và nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ, giữ gìn, cải thiện môi trường, phát huy nhân rộng những việc làm văn minh, hạn chế những thói quen xấu trong xã hội.

​Đối tượng dự thi là các cá nhân, tập thể đang sống, học tập, công tác tại Việt Nam (Không phân biệt quốc tịch) có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên. Thí sinh dự thi với hình thức cá nhân hoặc tập thể (không giới hạn số lượng thành viên mỗi nhóm, mỗi thành viên chỉ tham gia trong 1 nhóm). Mỗi tác giả/nhóm tác giả có thể tham gia dự thi tối đa 3 clip.

Sản phẩm dự thi với hình thức là clip. Mỗi clip có thời gian tối đa là 7 phút. Thí sinh có thể lựa chọn hình thức thể hiện khác nhau như phim ngắn, phóng sự, clip tuyên truyền, MV ca nhạc... Cuối mỗi clip dự thi thí sinh phải đưa ra 1 câu khẩu hiệu (slogan) ngắn gọn và ý nghĩa về vấn đề muốn truyền tải thông qua clip. Câu khẩu hiệu này cũng sẽ là tên của clip dự thi.

Ban tổ chức nhận đăng ký tham gia dự thi của các video clip có nội dung và ý nghĩa thiết thực vào việc tuyên truyền, bảo vệ, giữ gìn và cải thiện môi trường sống xung quanh bằng cách thay đổi những thói quen, hành động của con người Việt Nam như:

- Clip tuyên truyền bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

- Clip tuyên truyền, khuyến khích mọi người sử dụng tiết kiệm năng lượng (tiết kiệm xăng dầu, tiết kiệm điện năng…) thông qua những hành động nhỏ như tắt máy xe, tắt các thiết bị điện không cần thiết...

- Clip phản ánh những hành động tiêu cực, thiếu văn minh của con người, gây ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên cũng như môi trường xã hội như xả rác bừa bãi, sử dụng tín hiệu còi bừa bãi, vi phạm luật giao thông... để hướng tới nâng cao nhận thức của cộng động, xã hội.

- Clip biểu dương những hành động đẹp của con người như bảo vệ môi trường, quan tâm mọi người, văn hóa xếp hàng.

- Clip những hình ảnh, những góc nhìn khác về Việt Nam trong mắt mọi người.

Với tiêu chí đánh giá các video clip là nội dung (kịch bản, vấn đề đưa ra, thông điệp, ý nghĩa), kỹ thuật (quay phim, âm thanh, dựng phim...), slogan, tính sáng tạo. Các video clip tham gia sẽ trải qua 2 vòng thi là vòng thi bình chọn trực tuyến và vòng chấm điểm của Hội đồng giám khảo.

Thể lệ chi tiết của cuộc thi vui lòng truy cập website www.khoahoctre.com.vn. Tổng giá trị giải thưởng là 120.000.000 đồng.

Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký và CD/VCD video clip dự thi từ nay đến hết ngày 30/4/2016) bằng cách nộp trực tiếp về ban tổ chức tại địa chỉ: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ-Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, số 01, Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc đường bưu điện và hộp thư điện tử của ban tổ chức cuocthivietnamtrongmattoi@gmail.com.