Hình ảnh của trận chung kết S.M.A.C Challenge 2014. (Nguồn: Vietnam+)

Công ty FPT ngày 6/8 phát thông báo cho biết người yêu lập trình từ 18-30 tuổi trên toàn quốc có thể gửi đăng ký ý tưởng tham gia cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 do đơn vị này tổ chức tại địa chỉ smac.fpt.com.vn.

Với chủ đề “Số hóa giọng nói,” S.M.A.C Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói.

Người dự thi phải có kỹ năng lập trình cho di động và dịch vụ web (web Services) và mỗi đội thi cần có từ 3 - 5 thành viên. S.M.A.C Challenge 2015 cho phép các thí sinh lập trình trên mọi nền tảng công nghệ và mỗi đội tham gia sẽ được cung cấp một tài khoản Cloud từ ban tổ chức để viết các ứng dụng của mình.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và nhiều giải thưởng bằng hiện vật). Trong đó, sẽ có 1 giải Nhất với tổng trị giá 100.000.000 đồng, 1 giải Nhì trị giá 20.000.000 đồng và 2 giải Ba mỗi giải 15.000.000 đồng. Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư.

S.M.A.C Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ dành cho các bạn trẻ thường niên do FPT tổ chức. Sau 2 năm, cuộc thi đã thu hút được hàng ngàn bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội và lần thi năm nay, FPT mở rộng phạm vi cuộc thi ra toàn quốc.

“Qua cuộc thi, FPT kỳ vọng sẽ phát hiện những sinh viên có năng lực lập trình và hiểu biết về các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud).... và trao cho họ nhiều cơ hội phát triển hơn nữa,” ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ FPT nói.

Thời gian nhận hồ sơ tính từ nay tới hết 31/8. Sau nhiều vòng thi, trận chung kết S.M.A.C Challenge dự kiến sẽ diễn vào ngày 29/11./.