Ngày 24/7, Hội nghị Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC lần thứ 3 (ABAC III) đã chính thức khởi động tại thành phố Toronto của Canada với việc tìm hiểu một số trung tâm công nghệ và sáng tạo hàng đầu của nước chủ nhà.

Các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã được tới thăm cơ sở lắp ráp kỹ thuật của tập đoàn sản xuất máy bay Bombardier và khu tổ hợp khởi nghiệp và sáng tạo đô thị MaRS.

Bombardier là tập đoàn sản xuất máy bay thương mại và tàu điện cao tốc lớn nhất của Canada.

[Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC sẽ nhóm họp tại Canada]

Hiện tập đoàn này đang tham gia hơn 40 dự án về tàu điện và cung cấp gần 1.000 máy bay thương mại cỡ nhỏ cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, một trong những thị trường có mức tăng trưởng cao nhất của Bombardier.

Trong khi đó, MaRS là một trong những khu tổ hợp khởi nghiệp và sáng tạo đô thị lớn nhất thế giới.

MaRS hỗ trợ các doanh nghiệp tiềm năng ứng phó với những thách thức lớn trong lĩnh vực y tế, năng lượng và môi trường; đồng thời giúp đỡ các doanh nghiệp trong quá trình khởi nghiệp, tăng trưởng và mở rộng quy mô.

Ngoài ra, MaRS cũng thúc đẩy hợp tác đa ngành trong áp dụng các sáng kiến đột phá và giải pháp mới ở Canada cũng như trên toàn thế giới, tăng cường phát triển kinh tế chung và mang lại những tác động xã hội ở quy mô lớn.

Đây là hai hoạt động mở màn cho tuần lễ Hội nghị ABAC III diễn ra từ 24-28/7 tới nhằm thúc đẩy hợp tác và kết nối kinh tế, thương mại ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo kế hoạch, Hội nghị ABAC III sẽ tiến hành phiên khai mạc toàn thể vào sáng 25/7, khởi động chuỗi các cuộc họp và hội nghị bên lề sẽ diễn ra trong suốt các ngày làm việc còn lại./.