Singapore Grand Prix 2015 bị khói mù đe dọa. (Nguồn: Getty)

Ban Tổ chức giải đua Công thức 1 chặng tại Singapore (Singapore Grand Prix 2015) cho biết tình trạng khói mù bao phủ tại Đảo quốc Sư tử có thể đe dọa giải đua nổi tiếng thế giới này.

Khói mù đã bao phủ dày dặc gần một tuần qua do nạn đốt rừng dọn đất làm nông nghiệp tại Sumatra, khu vực miền Trung nước láng giềng Indonesia.

Tình trạng này đã khiến một số sự kiện thể thao địa phương ở Singapore phải hủy bỏ vào cuối tuần này, do lo ngại các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe vận động viên và người dân.

Cơ quan Quản lý môi trường quốc gia Singapore (NEA) cho biết chỉ số mức độ ô nhiễm (PSI) có khả năng vẫn nằm trong phạm vi "không lành mạnh" ở các tuần tiếp theo. Do vậy, theo Ban Tổ chức Singapore Grand Prix 2015, những diễn biến của khói mù sẽ được theo dõi chặt chẽ và một phương án dự phòng đã được chuẩn bị nhằm đảm bảo cho cuộc đua diễn ra tốt đẹp.

Singapore Grand Prix năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 18-20/9 tại khu vực Marina Bay và kết cấu đường đua đã được điều chỉnh nhằm kéo gần hơn đến khu vực dân cư nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày độc lập của Singapore.

Đây là chặng đua thứ 13 của mùa giải Công thức 1 năm nay và đương kim vô địch thế giới, người chiến thắng mùa giải năm ngoái Lewis Hamilton đang rất phấn khích với việc bảo vệ ngôi vô địch của mình./.