Liên quan đến vụ chìm canô tại vùng biển Cần Giờ làm 9 người chết, sáng 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Vũ Văn Đảo (45 tuổi), Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Việt-Séc và cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vũng Tàu Marina.

Cùng thời gian, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện lệnh bắt và khám xét đối với ông Đinh Văn Quyết, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũng Tàu Marina.

[Lập Ban chỉ đạo điều tra vụ chìm canô tại Cần Giờ ]

Việc bắt ông Đảo và khám xét văn phòng làm việc tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu và sau đó tiếp tục tại nhà ở địa chỉ 97/7, đường Lê Hồng Phong, phường 7, thành phố Vũng Tàu đến hơn 13 giờ mới kết thúc.

Ông Đảo và ông Quyết là những người có trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ chìm canô đặc biệt nghiêm trọng ở biển Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh tối 2/8 vừa qua, làm 9 người tử vong.

Nguyên nhân dẫn đến canô chìm là do sử dụng sai mục đích, mà ông Đảo và ông Quyết là người liên quan chính dẫn đến việc nêu trên./.