Thông tin từ Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê duyệt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Bình Trọng về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.”

Đối tượng Trần Bình Trọng, sinh năm 1976, trú tại phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, nguyên là Thư ký Tòa án Nhân dân thị xã Gia Nghĩa và đã xin nghỉ việc trước khi bị bắt.

Liên quan tới vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông cũng khởi tố các đối tượng Đặng Xuân Khanh, sinh năm 1958, thường trú phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông; Trần Văn Lợi, sinh năm 1969 và Nguyễn Văn Thủy, sinh năm 1970, cùng trú phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để điều tra.

Theo thông tin ban đầu, do có nhu cầu vay tiền ngân hàng, Đặng Xuân Khanh đã liên hệ với những người trên để làm giả quyết định ly hôn. Tháng ​Tư vừa qua, Trần Bình Trọng đã làm giả cho Khanh quyết định ly hôn của Tòa án Nhân dân thị xã Gia Nghĩa. Sau đó, Khanh sử dụng quyết định ly hôn để được xác nhận tình trạng độc thân.

Tiếp theo, đối tượng đăng ký thế chấp tài sản, hợp thức hóa hồ sơ và hoàn tất thủ tục vay 400 triệu đồng của một ngân hàng tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Sau khi sự việc vỡ lở, phía ngân hàng cũng đã thu hồi được phần lớn số tiền nói trên. Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)