Khoi to, bat tam giam me cua nu sinh bi sat hai tai Dien Bien hinh anh 1Ngôi nhà nơi phát hiện thi thể nữ sinh Duyên (Ảnh TTXVN phát)

Bà Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên đã bị cơ quan Công an tỉnh Điện Biên khởi tố và bắt tạm giam. Bà Hiền được xác định có hành vi mua bán trái phép chất ma túy và là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở tỉnh này.

Cụ thể, chiều 25/5, trao đổi nhanh với phóng viên, ông Vi Văn Biến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã bước đầu xác nhận thông tin trên. 

Ông Biến cho hay: Sáng cùng ngày, cơ quan công an đã tới nhà bà Hiền, mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên để đọc quyết định bắt giữ.

Bà Hà Bích Nhung, Phó Chủ tịch xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cũng xác nhận: Sáng cùng ngày bà đã có mặt khi Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố và bắt tạm giam với bà Hiền.

Trần Thị Hiền đã bị Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên khởi tố bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bà Hiền được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên.

Bà Trần Thị Hiền, sinh năm 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, sinh năm 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

[Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Tạm giữ hình sự thêm một đối tượng]

Trước đó, nữ sinh Duyên đã bị Bùi Văn Công cùng 7 đối tượng khác do Vì Văn Toán thuê bắt cóc, hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

Cũng liên quan đến vụ án này, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố 9 bị can gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Vi Văn Toán với các tội danh: Hiếp dâm, Giết người, Bắt, giữ người trái pháp luật, Không tố giác tội phạm, Tàng trữ chất ma túy.

Trong đó, Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu là hai vợ chồng. Thu từng chứng kiến Duyên bị các đối tượng thực hiện hành vi đồi bại trong chính căn phòng ngủ của mình. Tuy nhiên thay vì tố giác, Thu còn tiếp tay, giả vờ là người đầu tiên "vô tình" phát hiện thi thể nữ sinh ship gà ở căn nhà hoang./.

Sơn Bách (Vietnam+)