Chiều muộn ngày hôm nay, 22/11, Đại tá Đỗ Văn Bích-Trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho hay, đơn vị này đã khởi tố vụ án giết người rạng sáng 21/11, khởi tố bị can đối tượng Vũ Văn Thành (sinh năm 1989, ở Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) về hành vi giết người.

Trước đó, như Vietnam+ đã đưa tin, rạng sáng ngày 21/11, do mâu thuẫn tình cảm từ trước đó, Thành đã trèo vào nhà trọ của chị Trần Thị Huyền T.  (sinh năm 1993, ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Tại đây, Thành đã dùng dao chém bị thương một người trước khi ra tay sát hại chị T.

[Hà Nội: Đột nhập khu trọ, giết người yêu giữa đêm]

Tại cơ quan điều tra, Thành cho biết bố mình là công an, mẹ làm ở ngân hàng. Tuy nhiên, cơ quan công an đã xác minh các thông tin mà Thành cung cấp về nhân thân là chưa chính xác.

Theo cơ quan công an, bố Thành đã bỏ mẹ con Thành khi Thành còn nhỏ. Thời gian trước khi gây án, Thành có ra Hà Nội học tiếng nước ngoài để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Trong thời gian chờ đợi, Thành đã quen nạn nhân và đem lòng yêu chị này.

Đại diện cơ quan công an cũng cho hay: Ngay khi Thành vào trong phòng của chị T. thì đã bị người bạn ở cùng là chị Trần Thị H. (sinh năm 1993 cùng ở Hoàng Hóa, Thanh Hóa) phát hiện và hô lớn.

"Lúc này, Thành đã dùng dao nhọn đâm vào tay và vai của chị H. khiến chị này bị thương đồng thời khống chế chị T.," một điều tra viên nói.

Ngay lập tức, chị H. chạy ra ngoài kêu cứu. Những người sống quanh nghe thấy đã chạy lại. Thấy vậy, Thành chốt cửa lại, tắt điện trong khi vẫn tiếp tục khống chế chị T. bằng dao.

Nhận được tin báo, khoảng 2 giờ 30 công an phường Yên Hòa đã tổ chức lực lượng bao vây, tuyên truyền, vận động đối tượng. Mặc dù vậy, Thành vẫn cố thủ với con tin phía bên trong.

Do sự việc diễn biến quá phức tạp, đến 3 giờ 30 phút cùng ngày, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy cũng đã xuất hiện, kết hợp với lực lượng Công an phường Yên Hòa để tiếp tục vận động Thành mở cửa.

"Trong suốt thời gian này, chị T. vẫn liên lạc qua điện thoại với một người phía dưới," một điều tra viên nói.

Đến tận hơn 4 giờ sáng, nạn nhân gọi điện cho hay vẫn khỏe và yêu cầu mọi người giải tán. Lực lượng công an vẫn tiếp tục bố trí trinh sát ở lại để theo dõi tình hình.

Đến khoảng 5 giờ 30 sáng, khi thấy căn phòng đột nhiên trở nên im ắng, lực lượng công an gọi nhưng không thấy tiếng trả lời. Qua lỗ cửa, các chiến sỹ thấy 2 người đang nằm trên giường, phủ chăn. Lúc này, cảnh sát mới quyết định cho phá cửa, tiếp cận hiện trường.

Trong căn phòng trọ, Thành và nạn nhân đang trùm chăn, cả hai cùng bất tỉnh. Ngay sau đó, cả hai đã được đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sỹ cấp cứu cho Thành khẳng định Thành không có vấn đề gì.

Đại tá Bích và Đại tá Đào Thành Hải (Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội) đều bày tỏ sự chia buồn tới gia đình nạn nhân và khẳng định lực lượng công an đã cố gắng hết sức, làm hết trách nhiệm nhưng vẫn không cứu sống được nạn nhân./.

Sơn Bách (Vietnam+)