Chiều 12/8, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trong vụ án này, đối tượng Nguyễn Trung Thực (34 tuổi, trú tại xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai) dùng súng bắn chết một nữ sinh, sau đó đối tượng này đã chết nghi do tự sát.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 11/8, Nguyễn Trung Thực đã đến nhà em L.H.T.L (16 tuổi, học sinh lớp 11, trú tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Tại đây, giữa Thực và em L xảy ra mâu thuẫn. Thực rút một khẩu súng quân dụng từ trong người ra bắn một phát vào đầu em L, khiến em tử vong.

Nghe tiếng nổ, bà Nguyễn Thị C (bà nội em L) từ sau vườn chạy vào, Thực tiếp tục cầm súng chĩa vào người bà C và bóp cò, tuy nhiên đạn không nổ.

Sau đó, Thực chạy ra sân định lấy xe gắn máy chạy nhưng bị bà C hô hoán và ngăn cản, Thực chạy vào khu vườn trồng sắn bên cạnh trốn.

Nhận tin báo về vụ việc, Công an Đồng Nai đã huy động các lực lượng đến khu vực vườn sắn nơi tên Thực lẩn trốn để bao vây.

Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng công an phát hiện Thực nằm chết trong vườn sắn, trên tay cầm khẩu súng; trong khẩu súng còn 1 viên đạn. Tại hiện trường có một vỏ đạn.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ án có thể do đối tượng Nguyễn Trung Thực và em L.H.T.L có quan hệ tình cảm, thời gian gần đây giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Vụ án đang được Công an Đồng Nai điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
(TTXVN/Vietnam+)