Ảnh minh họa. (Nguồn: Mashable.com)

Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú một đối tượng chuyên lừa đảo bán hàng qua mạng xã hội Facebook để chiếm đoạt gần 300 triệu đồng của hàng trăm bị hại.

Đối tượng là Trần Bảo Trâm (24 tuổi, ngụ ấp 5, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ) bị khởi tố về hành vi "quảng cáo bán hàng trên mạng Internet nhưng không có hàng, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản."

Theo điều tra ban đầu của Công an thành phố Cần Thơ, từ tháng 9/2013 đến 12/2014, Trâm sử dụng nhiều tài khoản khác nhau trên mạng xã hội Facebook để đăng thông tin mua bán trực tuyến các mặt hàng như quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm...

Khi nhiều khách hàng đặt mua hàng của Trâm, đối tượng này yêu cầu khách phải chuyển khoản để thanh toán trước với số tiền từ 80-100% giá trị món hàng thì mới gửi hàng cho khách.

Sau khi nhận tiền của khách hàng chuyển vào các tài khoản ngân hàng do Trâm cung cấp, đối tượng hẹn với khách hàng trong vòng 15 ngày sẽ nhận được hàng.

Đúng thời gian như hẹn, khách hàng không nhận được hàng nên đòi lại tiền đã chuyển khoản trước, Trâm không trả lại tiền và viện nhiều lý do như đã gửi hàng cho khách, đang bị bệnh hay bị tai nạn giao thông nên chậm giao hàng.

Để tạo lòng tin cho khách hàng, Trâm còn làm giả các giấy tờ chuyển tiền của ngân hàng rồi chụp hình gửi cho khách để chứng minh đã chuyển tiền mua hàng trả lại cho khách.

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 9/2013 đến 12/2014, Trần Bảo Trâm đã lừa gạt khoảng 200 bị hại, chiếm đoạt với số tiền gần 300 triệu đồng để tiêu xài cá nhân... Nhiều bị hại đã làm đơn tố giác hành vi lừa đảo của Trâm với cơ quan điều tra.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra, làm rõ./.