Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cà Mau đã phê chuẩn quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Hứa Văn Cảnh, sinh năm 1977, có hộ khẩu thường trú tại khóm 3, phường 9, thành phố Cà Mau về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Ông Cảnh nguyên là Thư ký toà dân sự của Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau trước khi bị điều tra.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết: Vụ việc xảy ra cách đây hơn 2 năm. Sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, phía Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau xét thấy đây là vụ việc nghiêm trọng nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua phía Công an thành phố Cà Mau. Cũng thời điểm đó, ông Cảnh đã bị điều động sang công tác ở vị trí khác không liên quan đến nghiệp vụ.

Theo hồ sơ vụ án, ông Cảnh có "gợi ý" ông Bùi Trọng S, ngụ xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau) phải đưa số tiền 40 triệu đồng để chạy án trong vụ ông S tranh chấp đất với người thân. Tuy nhiên, do không có tiền nên ông S chỉ đưa 25 triệu đồng cho ông Cảnh. Mặc dù đã nhận tiền nhưng kết quả không thành nên ông S làm đơn tố cáo hành vi của ông Cảnh.

Theo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cà Mau, hành vi của ông Cảnh đã vi phạm quy định tại điều 139, khoản 2 của Bộ Luật hình sự nên đã phê chuẩn quyết định khởi tố của cơ quan điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.