Ngày 6/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Đoàn Thiện Tài (nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng).

Cùng bị khởi tố cùng ông Tài có ông Phạm Ngọc Quan (nguyên Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học của Trường Cao đẳng Cộng đồng); bà Trần Thị Mộng Trinh (nguyên Trưởng Phòng Tài vụ; Kế toán trưởng).

Các ông, bà trên bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” được quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, các quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016, các bị can nêu trên đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục chi, không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại tài sản của trường với số tiền 908.800.000đ.

Xét thấy các bị can đã khắc phục hậu quả, có nhân thân tốt, có nơi cư trú rõ ràng nên Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện vụ án vẫn đang được ngành chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ theo đúng quy định của pháp luật./.