Khoi to vu an, bat khan cap tho han gay chay xuong o Hoai Duc hinh anh 1 Xe cấp cứu đưa nạn nhân vụ cháy xưởng ra ngoài (Ảnh: Vietnam+)

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, đồng thời bắt khẩn cấp Kiều Tiến Vinh, thợ hàn trong vụ cháy xưởng bánh kẹo khiến 8 người tử vong tại Hoài Đức, Hà Nội ngày 29/7 vừa qua.

Cụ thể, Kiều Tiến Vinh (sinh năm 1986, trú tại xã Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) được xác định là thợ hàn, đã tiến hành hàn tại xưởng bánh kẹo nằm trên địa bàn xã Đức Thượng, Hoài Đức vào sáng 29/7.

Vào thời điểm nói trên, Vinh dùng máy hàn các thanh sắt vào khung giường trong phòng ngủ trên gác xép của xưởng. Trong quá trình này, Vinh đã để muội hàn bắn vào thùng xốp, gây cháy.

Đáng chú ý, Vinh không có chứng chỉ về công việc hàn điện cũng như chưa được huấn luyện về an toàn lao động, chưa được cấp thẻ an toàn, không có biện pháp phóng cháy chữa cháy.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Kiều Tiến Vinh đã vi phạm mục 2.1.5 và 3.4.2.1 Quy chuẩn Việt Nam 03/2011/BLĐTBXH; vi phạm khoản 8 Điều 13 Luật Phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, VietnamPlus đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ 30 sáng 29/7, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Ngọn lửa lớn đã bao trùm lên xưởng sản xuất bánh khiến 8 người tử vong, 2 người khác bị thương nặng.

Cơ quan chức năng xác định, vụ cháy bắt nguồn từ tia lửa hàn./.
PV (Vietnam+)