Khoi to vu an, bat tam giam hai doi tuong vu bao hanh be gai 4 tuoi hinh anh 1Chính quyền và người dân quan tâm ủng hộ tiền cho bé Ngân trong lúc nằm viện không có người thân chăm sóc. (Nguồn: Dương Chí Tưởng/Vietnam+)

Chiều 16/9, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Thị Thùy Trang (sinh năm 1988, thường trú tại tỉnh Vĩnh Long) và Đỗ Trọng Minh (sinh năm 1987, thường trú tại Đồng Nai, tạm trú tại khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về hành vi “Cố ý gây thương tích."

Theo Cơ quan điều tra, Trang và Minh là hai đối tượng chính đã bạo hành, đánh đập bé gái Trần Thị Kim Ngân, 4 tuổi bị chấn thương nặng vùng mặt, đầu và xuất huyết não ở mức nhẹ.

Qua điều tra, Minh và Trang quen biết và chung sống với nhau như vợ chồng vào khoảng giữa năm 2010. Do cả hai làm công nhân, khó khăn kinh tế nên không tổ chức đám cưới, cũng không làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Cách đây không lâu, Minh và Trang dọn nhà trọ đến thuê phòng C3, thuộc khu phố Nội Hóa 2, phường Bình An, thị xã Dĩ An. Hàng ngày do làm ca nên cả hai thay phiên nhau trông cháu Ngân mỗi khi đi làm.

Khoảng đầu tháng Tám, Minh nghỉ việc để trông con, riêng Trang thì vẫn làm cho một công ty ở gần nhà trọ.

Hai đối tượng khai nhận, vào khoảng 20 giờ ngày 10/9, cháu Ngân nghịch phá bếp gas, Trang lớn tiếng chửi mắng cháu Ngân. Tiếp đó, Trang dùng thanh tre có sẵn trong phòng đánh tới tấp vào mông và hai tay cháu Ngân. Sau đó Trang bắt Ngân quỳ mặt đất phòng trọ.

Lúc này, Minh đang ở trên gác thấy vậy bực tức lao xuống dùng tay đánh vào mông, mặt và đầu của cháu Ngân. Sau đó, Minh dùng túi nilông trói tay của cháu Ngân lại rồi tiếp tục chửi bới. Khoảng 1 tiếng sau thì Minh cởi trói cho cháu Ngân ra và bắt Ngân quỳ gối dưới nền phòng trọ đến khoảng 0 giờ ngày 11/9.

Theo cơ quan công an, bé Ngân chỉ được đi ngủ sau khi đã quỳ liên tục trong 4 giờ đồng hồ. Đến ngày 12/9, bé Ngân bắt đầu bị sưng, bầm tụ máu tím tái ở vùng mặt và hai mắt, nhưng Minh và Trang vẫn không đưa cháu Ngân đi đến bệnh viện để điều trị.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Trần Thị Huế Nhàn (ở cùng dãy phòng trọ) nghe thấy Minh và Trang lớn tiếng với nhau nên đi qua xem thì thấy cháu Ngân nằm bất tỉnh ở góc phòng trọ nên đưa cháu Ngân đi cấp cứu ở Bệnh viện Dĩ An. Tuy nhiên, do thương tích của cháu Ngân nặng nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để điều trị và báo sự việc đến cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Trang và Minh đã tỏ ra ăn năn hối hận khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Minh khai nhận, do muốn né tránh hình phạt của pháp luật nên đã thống nhất với Trang khai nhận đó là con ruột của mình. Nhưng sau khi anh Trần Văn Tố xuất hiện nhận bé Ngân là cha đẻ, cặp đôi này thú nhận về hành vi phạm pháp của mình.

Liên quan đến anh Trần Văn Tố (32 tuổi, tỉnh Sóc Trăng) nhận bé Ngân là con ruột, qua xác minh hồ sơ ban đầu của cơ quan chức năng Bình Dương, vào năm 2005 Nguyễn Thị Thùy Trang kết hôn với anh Trần Văn Tố (sinh năm 1983, quê Sóc Trăng), hai người có với nhau hai đứa con, một bé trai sinh năm 2006 và bé Trần Thị Kim Ngân, sinh năm 2011.

Trong quá trình chung sống, anh Tố và Trang nảy sinh những mâu thuẫn. Năm 2013, Trang đưa cháu Ngân lên Bình Dương làm công nhân. Tại đây, Trang quen biết và có quan hệ tình cảm với đối tượng Đỗ Trọng Minh. Đến khoảng tháng Tám, cả hai chung sống như vợ chồng./.
Dương Chí Tưởng (Vietnam+)