Khoi to vu an gay roi KCN Binh Duong, bat hon 800 doi tuong hinh anh 1Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/Vietnam+)

Chiều 15/5, trả lời phóng viên TTXVN về việc xử lý vụ gây rối ở Bình Dương, Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông báo chính thức đã khởi tố vụ án gây rối tại các khu công nghiệp và bắt giữ hơn 800 đối tượng nghi phạm.

Vụ án được khởi tố để điều tra với 4 tội danh gồm: “Gây rối trật tự công nghiệp," "Chiếm đoạt tài sản," "Hủy hoại tài sản," "Chống người thi hành công vụ.”

Theo Thiếu tướng Đức, đến chiều 15/5, Cơ quan Điều tra đã bắt trên 800 đối tượng, trong đó qua sàng lọc có hơn 300 đối tượng phạm pháp hình sự cần phải xử lý thích đáng theo pháp luật.

Chính quyền tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh đang nỗ lực tập trung bảo vệ an toàn các chuyên gia người nước ngoài và bảo vệ tài sản các doanh nghiệp nước ngoài.

Pháp luật Việt Nam bảo vệ tất cả mọi người, không phân biệt người có quốc tịch nước ngoài hay người trong nước. Những ngày qua, các ngành chức năng và công an địa phương đã tập trung tối đa để bảo vệ an toàn và tạo điều kiện tốt nhất cho các chuyên gia, nên đến thời điểm này tất cả chuyên gia điều về nơi cư trú an toàn.

Thiếu tướng Đức còn cho biết, ngành công an tỉnh đang tăng cường bảo vệ an toàn tại các khu công nghiệp để các nhà máy ổn định, đi vào sản xuất bình thường.

Chính quyền địa phương cũng đang tập trung khắc phục những tồn tại để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại địa bàn Bình Dương. 

Trong đó, tỉnh chỉ đạo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các khu công nghiệp để các doanh nghiệp không bị ảnh hưởng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như bảo đảm việc làm cho người lao động.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng kêu gọi thanh niên công nhân biểu thị tình yêu nước bằng những việc làm đúng đắn, chọn cách làm thông minh. Hành động gây rối, phá hoại tài sản của doanh nghiệp là không đúng vì ảnh hưởng tới việc làm, đời sống của công nhân.

Ông nhắn gửi: "Ăn cây nào rào cây nấy," công nhân tự đứng ra bảo vệ doanh nghiệp mình là bảo vệ việc làm của mình. Vì vậy, công nhân đừng nên nghe lời xúi giục của kẻ xấu, lợi dụng, kích động gây rối, làm sai sẽ trở thành người vi phạm pháp luật.

Cùng ngày, tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các ngành, các cấp, các huyện, thị khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm giúp doanh nghiệp giữ vững sản xuất.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại Bình Dương, ngày 15/5, nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp bị ảnh hưởng trong vụ gây rối, đã trở lại hoạt động sản xuất bình thường./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)