Khoi to vu an hinh su 4 nguoi tu vong khi dung cot vien thong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" đối với vụ việc 4 người bị điện giật dẫn đến tử vong trong khi dựng cột viễn thông tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 17 giờ ngày 26/10, tại cánh đồng lúa giáp ranh giữa xã Cẩm Trung và xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), trong lúc đang dựng cột viễn thông cho Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, 4 lao động tự do cùng trú ở xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên) đã bị điện giật dẫn đến tử vong tại chỗ.

[Hà Tĩnh: Thi công cột viễn thông, 4 người bị điện giật tử vong]

Các nạn nhân gồm Nguyễn Trọng Ngoãn (56 tuổi), Nguyễn Văn Cường (23 tuổi), Phạm Văn Tình (46 tuổi) và Phạm Văn Lành (42 tuổi).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã ra thông cáo báo chí với nội dung, trong quá trình dựng cột kéo cáp viễn thông dưới đường dây 35kV, đơn vị thi công không phối hợp và thông báo với ngành Điện để thực hiện các biện pháp an toàn, tự ý thi công, vi phạm khoảng cách an toàn, dẫn đến tai nạn thương tâm khiến 4 người tử vong./.

PQ (TTXVN/Vietnam+)