Một trong hai đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Mạnh Tú/Vietnam+)

Ngày 2/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kinh Môn, Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng về tội "mua, bán trái phép chất ma túy."

Hai đối tượng gồm Trần Văn Thạo sinh năm 1990, trú tại thôn Bến Thôn, xã Thăng Long và Trương Đức Phương sinh năm 1992, trú tại khu 6, thị trấn Phú Thứ cùng ở huyện Kinh Môn, Hải Dương.

Ngày 31/3, tại thôn Miêu Nha, xã Phúc Thành, huyện Kinh Môn, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an huyện Kinh Môn đã bắt quả tang đối tượng Trần Văn Thạo đang bán trái phép chất ma túy cho một số con nghiện ở địa phương.

Khám xét tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ trong người Thạo ba túi nilon chứa các hạt tinh thể màu trong suốt và 500.000 đồng tiền mặt.

Qua khai thác, Thạo khai nhận các túi nilon trên đều chứa ma túy tổng hợp do Thạo mua của đối tượng Trương Đức Phương ở thị trấn Phú Thứ, Kinh Môn.

Từ lời khai của Thạo cùng với các tài liệu điều tra, Công an huyện Kinh Môn đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phương.

Tại đây, lực lượng công an tiếp tục thu được ba túi nilon chứa các hạt tinh thể trong suốt, hai túi nilon chứa ba viên nén hình trụ tròn, một túi nilon chứa chất bột màu trắng, hai cân tiểu ly điện tử cùng 11,5 triệu đồng.

Bước đầu, Phương khai nhận số tang vật thu giữ trên là ma túy tổng hợp và heroin mà Phương tích trữ để bán cho các con nghiện trong vùng. Điều đáng nói là để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện việc mua bán chất ma túy, Phương đã cho cài đặt một hệ thống báo động hiện đại và camera để theo dõi mọi biến động xung quanh nhà.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.