Chiều 15/6, Công an huyện Mang Yang ở Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với 6 bị can vì hành vi chống đối người thi hành công vụ.
 
Các bị can gồm Đinh Chhom (thường gọi là Thắm, sinh năm 1986, trú tại làng Ar Trớ, xã Đê Ar, Mang Yang), Đinh Kôih (1986), Đinh Rak (1984), Đinh Chok (1991), Đinh Vũ (1975), Đinh Jăm (1989), cả 5 đều trú tại làng Tơ Drah, xã Bar Maih huyện Chư Sê.
 
Trước đó, ngày 7/6, trong khi ngăn chặn một vụ vận chuyển lâm sản trái phép tại địa bàn xã Đê Ar (huyện Mang Yang), Thượng úy Trần Văn Lực và Thiếu úy Nguyễn Đình Thống của Đội Cảnh sát điều tra huyện Mang Yang đã bị lâm tặc đánh bị thương.
 
Đến ngày 11/6 tang vật và số gỗ cùng phương tiện vận chuyển đã được Công an huyện Mang Yang thu giữ với trên 7m3 gỗ cà chít tròn và cà chít đã làm thành trụ tiêu được các đối tượng cất tại khu nhà mồ làng Tơ Drah, xã Bar Maih.

Cơ quan công an cũng xác định Đinh Vũ và Đinh Chhom là chủ mưu. Đinh Vũ là người thỏa thuận mua 90 trụ tiêu của Đinh Chhom trong quá trình vận chuyển thì bị phát hiện.
 
Theo Thượng tá Trần Văn Thọ, Trưởng Công an huyện Mang Yang, sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện 211, sức khỏe của Thượng úy Trần Văn Lực đã ổn định và dự kiến sẽ được ra viện vào ngày mai (16/6).

Riêng Thiếu úy Nguyễn Đình Thống do bị thương nặng nên vẫn phải tiếp tục ở lại điều trị./.
 
(TTXVN/Vietnam+)