Cúp Bắn cung quốc gia lần thứ 15 năm 2012 đã chính thức khởi tranh vào ngày 3/5 tại Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội.

Năm nay, giải đấu quy tụ hơn 100 vận động nam, nữ là những cung thủ xuất sắc đến từ 13 đơn vị có truyền thống về bắn cung trên toàn quốc là Hải Phòng, Phú Thọ, Hưng Yên, Bắc Kạn, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng và đội Quân đội. Trong đó, đoàn chủ nhà Hà Nội tham dự giải với lực lượng vận động viên hùng hậu nhất, với 20 tay cung nam, nữ xuất sắc.

Tại giải đấu, các vận động viên thi đấu cá nhân và đôi nam nữ ở các nội dung cung 1 dây (Recurve), cung 3 dây (Compound) tại 8 nội dung dành cho nam và 8 nội dung dành cho nữ thuộc các cự ly từ 30m đến 90 m. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tham gia so tài ở vòng đấu loại của các nội dung dành cho nam và nữ.

Ban tổ chức cho biết, Cúp Bắn cung quốc gia lần thứ 15 - 2012 là giải đấu quan trọng trong năm, dịp để các cung thủ Việt Nam có cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm và qua đó nâng cao trình độ chuyên môn cũng như thành tích thi đấu để chuẩn bị cho các giải đấu trong nước và quốc tế.

Giải đấu kết thúc vào ngày 9/5./.