Giải đua thuyền Canoeing vô địch quốc gia 2013 đã khởi tranh ngày 20/9, tại Câu lạc bộ đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội).

Đường đua xanh năm nay có 158 vận động viên đua thuyền nam, nữ đến từ 19 đội Canoing thuộc các tỉnh, thành phố An Giang, Bến Tre, Bình Thuận, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Trà Vinh và đoàn chủ nhà Hà Nội.

Các tay chèo so tài để tranh 10 bộ huy chương ở các cự ly 200m, 500m và 1.000m của 2 nội dung Canoeing và Kayak.

Tại giải đấu năm nay, đoàn chủ nhà Hà Nội được đánh giá là đội có lực lượng vận động viên mạnh và đông đảo nhất khi tham dự giải với 24 vận động viên nam, nữ đua thuyền hàng đầu, trong đó có những tuyển thủ xuất sắc đang khoác áo đội tuyển quốc gia như Trần Văn Long.

Đây là tay chèo kỳ cựu đã đem về cho Việt Nam hai huy chương vàng tại Giải vô địch đua thuyền Canoeing Đông Nam Á năm 2011 ở nội dung C1 1.000m và C1 200m.

Bên cạnh các cựu binh, lớp vận động viên trẻ của đội chủ nhà cũng được đánh giá cao do được rèn luyện bài bàn, sở hữu kỹ, chiến thuật khá tốt, tinh thần thi đấu, khát vọng chiến thắng cao. Nổi bật trong các gương mặt trẻ là Nguyễn Thị Duyên, vận động viên từng giành quyền vào chung kết hai nội dung 500m K1 nữ và 200m K1 tại giải vô địch châu Á năm 2011.

Các tay chèo của 18 đội Canoeing còn lại cũng dự giải với tinh thần cạnh tranh quyết liệt trong các cuộc so tài tranh huy chương. Nổi lên là các vận động viên Canoeing của Bình Thuận, Hải Phòng và Thái Nguyên - ba trung tâm đua thuyền canoeing mạnh của toàn quốc ở nội dung.

Đây cũng là những đội đã chuẩn bị chu đáo, bài bản về nguồn lực vận động viên cũng như có sự đầu tư thích đáng, sẽ là những thách thức, trở ngại không nhỏ cho đội tuyển Canoeing Hà Nội.

Giải kết thúc ngày 22/9./.