Khoi tranh vong loai giai vo dich Golf The gioi TPBank WAGC 2016 hinh anh 1Các golf thủ tại giải đấu. (Nguồn: TPBank)

Vòng loại khu vực phía Nam Giải vô địch golf Thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship Vietnam - TPBank WAGC 2016) đã diễn ra ngày 16/7/2016, tại sân golf Twin Doves (Bình Dương).

Sau 5 giờ tranh tài quyết liệt tại vòng loại đầu tiên của của giải golf quốc tế không chuyên lớn nhất thế giới tại Việt Nam, TPBank WAGC 2016 khu vực phía Nam đã tìm ra các tay golf xuất sắc vào vòng loại khu vực phía Nam thu hút hơn 100 tay golf tham gia tranh tài, chia thành 5 nhóm theo Handicap đã đăng ký.

Với kết quả thi đấu xuất sắc 5 vận động viên có kết quả thi đấu tốt nhất của mỗi nhóm Handicap tại vòng loại khu vực phía Nam sẽ được nhận tấm vé vào vòng chung kết TPBank WAGC 2016 diễn ra vào ngày 10/9/2016 tại sân golf Sky Lake, Chương Mỹ, Hà Nội.

Sau thành tích nổi bật của đoàn Việt Nam tại giải quốc tế WAGC 2015, ​trong năm nay, thể lệ thi đấu đã được xây dựng sát với thể thức thi đấu quốc tế của giải World Amateur Golfers Championship (WAGC) tạo điều kiện cọ sát, thi đấu chuyên nghiệp cho các tay golf.

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng rất hấp dẫn, ngoài 7 giải thưởng kỹ thuật cho các ​tay golf như: giải “Longest Drive” (nam/nữ), giải “Nearest to the Pin”, giải “Nearest to the Line”, giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cú “Hole-In- One” là 1 thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé có 1 tỷ đồng trong tài khoản; 1 xe trị giá 1,8 tỷ đồng.

Sau vòng loại khu vực phía Nam, vòng loại khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 06/8/2016 tại sân golf Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội. Vòng chung kết diễn ra ngày 10/9/2016 tại sân SkyLake, Chương Mỹ, Hà Nội. Sau vòng chung kết, TPBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển Việt Nam (gồm 01 trưởng đoàn và 5 golf thủ) - tranh tài tại vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship” được tổ chức tại Nam Phi từ 22/10/2016 đến 29/10/2016.

Giải “TPBank World Amateur Golfers Championship Vietnam 2016” nằm trong hệ thống giải đấu “World Amateur Golfers Championship,” một hệ thống thi đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các tay golf không chuyên đến từ nhiều quốc gia, được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA).

Mùa giải thứ nhất đã được TPBank tổ chức thành công với kết quả vượt trội so với thành tích cao nhất những kỳ trước đó khi đội tuyển Việt Nam vượt qua hơn 49 quốc gia tham dự đứng thứ 3 thế giới. Với thành tích này, giải TPBank WAGC được bình chọn là 1 trong 10 giải golf uy tín nhất năm 2015 và TPBank được Tổng cục Thể dục Thể thao tặng Giấy khen của vì đã có thành tích đóng góp đối với phát triển phong trào Golf Việt Nam./.
Thu Hương (Vietnam+)