Hiện trường vụ việc. (Nguồn: Beatvn)

Chiều ngày 13/10, Công an phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng dùng búa rìu gây rối, đe dọa, chửi bới, gây hoang mang cho người dân. Quá trình thuyết phục, khống chế đối tượng, một chiến sỹ cảnh sát đã bị thương.

Trước đó, khoảng 13 giờ 20 ngày 13/10, tại một nhà nghỉ nằm tại ngõ 24 Kim Đồng (phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội), xuất hiện một người đàn ông hung hãn, cầm chiếc búa rìu đứng trước cửa, liên tục chửi bới đe dọa khiến người dân hoang mang, lo sợ.

Theo người dân, từ tối ngày 12/10, người đàn ông này đã đi mua xăng về, mang sang ngôi nhà đối diện dọa sẽ đốt, nhưng sau đó đã được mọi người can ngăn.

Được biết, người đàn ông hung hăng cầm rìu chính là chủ của ngôi nhà nghỉ, tên là Dương (khoảng 40 tuổi). Từ sáng sớm ngày 13/10, Dương đã đuổi tất cả khách tới thuê đi và bắt đầu hành động bất thường như: cáu gắt, chửi bới, cầm búa rìu dọa nạt ai đó bên trong nhà.

Trước những biểu hiện của Dương, quần chúng nhân dân đã báo tin tới Công an phường Giáp Bát. Ít phút sau, lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc. Nhưng dù có mặt công an phường, người đàn ông vẫn tỏ ra hung hăng, thách thức lực lượng chức năng.

Công an phường Giáp Bát đã phải báo cáo trường hợp trên lên Công an quận Hoàng Mai. Lực lượng cảnh sát 113 và tổ công tác hình sự quận đã có mặt tại hiện trường để thuyết phục đối tượng.

Trong quá trình vận động, thuyết phục Dương, một cán bộ công an đã bị đối tượng hành hung, dẫn đến thương tích. Một giờ sau, khoảng 14 giờ 30, một tổ công tác đã tiếp cận vào ngôi nhà, khống chế thành công và đưa đối tượng Dương về trụ sở công an.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an phường Giáp Bát cho biết: theo thông tin ban đầu, nguyên nhân Dương gây rối là do mâu thuẫn với bố mẹ đẻ (sống tại ngôi nhà phía đối diện), đây không phải lần đầu tiên đối tượng có hành vi gây gổ, dọa nạt bố mẹ mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật./.