Trẻ tiêm vắcxin tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Chiều 25/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố đã triển khai tiêm dịch vụ vắcxin 5 trong 1 (vắcxin Pentaxim) cho các đối tượng có nhu cầu.

Ghi nhận tại các điểm tiêm ở Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố cho thấy số lượng người dân đến đăng ký tiêm chủng cho trẻ không nhiều, không xuất hiện tình trạng chen lấn trong khi chờ đợi.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố, trong đợt này, đơn vị được nhận 2.000 liều vắcxin dịch vụ để cung ứng cho nhu cầu của người dân cũng như để giảm bớt phần căng thẳng khát vắcxin dịch vụ trong thời gian qua.

Trong buổi đầu tiên, Trung tâm đã tiêm cho 100 cháu với 2 điểm tiêm.

Để đảm bảo an toàn, trẻ sẽ được khám trước khi tiêm. Sau thời gian dài chờ đợi và lo lắng, nhiều bà mẹ đã vui mừng khi nhận được tin và lập tức đưa con đến tiêm chủng vắcxin này tại đây.

Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh, khuyến cáo người dân không nên đổ xô vào trung tâm để tiêm chủng. Bởi theo quy định của Bộ Y tế, mỗi điểm tiêm chủng không quá 50 đối tượng/1 buổi tiêm, trong khi đó tại Trung tâm Y tế dự phòng chỉ có 2 điểm tiêm.

Bên cạnh đó, trong vài ngày tới, một số cơ sở y tế khác trên địa bàn như Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, các Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 cũng triển khai tiêm dịch vụ loại vắcxin này.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố có thể sẽ bố trí thêm 1-2 điểm tiêm chủng trong thời gian tới./.